รักแร้ดำ!!

แม่ๆท่านไหนรักแร้ดำตอนท้องบ้างค่ะ ตอนนี้ท้อง 19w4d รักแร้ดำมากกกก เหมือนมีขี้ไคล ขัดก็ไม่ออก อยากรู้ว่ามันจะหายมั้ยค่ะ

ตอนคลอดลูกคนแรกหลังคลอดเราอาบน้ำอุ่นจัดค่อยๆถูไปค่ะมันจะหลุดเยอะมาก ตรงที่มันเปนด่างๆอยากให้หลุดเร็วๆ ก็ใช้สำลีชุบน้ำมันออยสำหรับเด็กเช็ดๆก็ออก (วิธีนี้เช็ดขี้ไคลออกดีมาก เช็ดให้ลูกด้วย)ไม่ต้องกังวลว่าจะแพ้เลย

เป็นค่ะ เราเป็นตอนเริ่มเข้าไตรมาส3 รักแร้ คอ ดำมาก สิวขึ้นหลังอีกต่างหาก แต่พอคลอดน้องเดี๋ยวก็หายค่ะ ท้องแรกเราก็เป็นแบบนี้เลย😅

เป้น้หมือนกันค่ะจากที่ม่เคยทำพอตั่งครรภ์ก้เริ่มดำทำยังไงก้ม่หายดำแต่เห้นคนใหญ่คนโตบอกว่าหลังคลอดได้1เดือนจะหายดำเองค่ะ

เหมือนกันค่ะ เริ่มดำละคะ กังวลมากเลย แต่สอบถามหลายๆๆคน เป็นเพราะว่าโฮมนของเราเปลี่ยนคะ

เป็นเหมือนกันจ้าแต่ที่บ้านบอกว่าพอคลอดก็จะหายบ้านนี้ดำทั้งขาพับทั้งคอทั้งรักแร้5555

พอคลอดแลเวจะค่อยๆขาวขึ้นค่ะตอนท้องเป็นทุกคนขัดยังไงก็ขัดไม่ออก ทั้งคอทั้งรักแร้

ลองใช้ยาสีฟันจัดออกดูค่ะ แม่เราเคยบอกให้ทำก็ช่วยให้ขาวขึ้นระดับหนึ่งอยู่นะ

บ้านนี้ก็เป็นคร่า คอ ขาหนีบ รักแร้ เค้าบอกคลอดก็หายภาวนาให่เป็นแบบนั้น555555