ฉีดยากันบาดทะยัก

แม่ๆท่านไหนยังไม่เคยฉีดยากันบาดทะยักบ้างคะ ปรกติคุณหมอให้ฉีดทุกคนไหม แล้วฉีดช่วงประมาณกี่เดือนบ้าง แม่บ้านนี้ 30 วัคแล้วยังไม่ได้ฉีดเลย ถ้าไม่ฉีดจะเป็นอะไรมั้ยคะ รบกวนถามแม่ๆที่ผ่านประสบการณ์มาแล้วค่ะ

บ้านนี้ฝากครรภ์ตอนเดือนกว่าๆ เข็มแรกหมอฉีดตอน2เดือนกว่าๆ เข็มที่2หมอนัดฉีดตอน3เดือนกว่าๆ เข็มสุดท้ายก่อนคลอดคะ

5y trước

หมอบอกฉีดหรือไม่ฉีดก็ได้ เหมือนตรวจก่อนตั้งครรถ์แล้วยังมีภูมิอยู่หมอเลยไม่เน้นมั้งคะ ถ้าแม่ๆฉีดกันแบบนี้ เด่วเจอหมออีกที 33วีคจะลองถามดูค่ะว่าถ้าขอฉีดจะเป็นอันตรายมั้ย ท้องเริ่มแก่ละด้วย