ฉีดยากันบาดทะยัก

แม่ๆท่านไหนยังไม่เคยฉีดยากันบาดทะยักบ้างคะ ปรกติคุณหมอให้ฉีดทุกคนไหม แล้วฉีดช่วงประมาณกี่เดือนบ้าง แม่บ้านนี้ 30 วัคแล้วยังไม่ได้ฉีดเลย ถ้าไม่ฉีดจะเป็นอะไรมั้ยคะ รบกวนถามแม่ๆที่ผ่านประสบการณ์มาแล้วค่ะ

เพิ่งได้ฉีดวันนี้ค่ะ 24 วีคค่ะ ลองถามคุณหมอดูนะคะ ว่าจะได้ฉีดตอนไหน บ้านนี้ก็ไม่รู้ว่าจะต้องฉีดค่ะ วันนี้โดนเลย

5y trước

เดี๋ยวรอบหน้าต้องเน้นถามหมออีกรอบค่ะ

ของเราฉีดตอนฝากครรภ์ครั้งแรกเลย คือฝากเสร็จ ตรวจเลือดเสร็จ ฉีดบาดทะยักให้เราเลยคะ ตอนนั้นท้อง2เดือนเอง

บ้านนี้พึ่งฉีดเข็มแรกไปตอนอายุครรภ์ 26weeks4day เข็มสองนัดอีกที อายุครรภ์ 29weeks5day ค่ะ เข็มสุดท้ายฉีดหลังคลอดค่ะ

แม่บ้านนี้ ฉีดสองเข็มแล้วค่ะ เข็มที่สองพึ่งฉีดมาวันนี้ 15w+5d เข็มที่3หมอนัดอีกทีเดือนมีนา63ค่ะ

คุณหมอบอกว่าถ้าท้องแรกต้องฉีดค่ะ แต่ถ้าท้อง2 ห่างกันกับท้องแรก10ปีขึ้นไป ต้องฉีดใหม่ค่ะ

ถ้าภายใน10ปีนี้ แม่ฉีดครบ3เข็มแล้ว ก็ไม่ต้องฉีดค่ะ แต่ถ้าไม่ได้ฉีดแนะนำถามหมออีกทีค่ะ

5y trước

ค่ะแม่ เดี๋ยวรอบหน้าถามหมออีกครั้งค่ะ

ฉีดค่ะ แต่จำเดือนไม่ได้แล้วค่ะ จริงๆมันดีนะคะ เป็นป้องกัน บาดทะยัก ไอกรน คอตีบ ค่ะ

ถ้าหมอไม่ฉีดแม่ขอหมิฉีดเลยค่ะบ้านนี้พอครบ22หมอไม่ได้ฉีด ก็ขอหมอฉีดค่ะ หมอก็ฉีดให้

5y trước

เด่วรอบหน้า 33 วีคจวะขอหมอฉีดดูค่ะแม่

บ้านนี้เพิ่งฉีดค่ะ ตอน 24 วีค หมอแจ้งว่านัดครั้งที่ 2 ตอน 28 วีค ครั้งที่3 หลังคลอดค่ะ

บ้านนี้หมอฉีดเข็มแรกตอน9วีค เข็มสองตอน12วีค และรอเข็มสุดท้ายตอนครบแปดเดือนค่ะ