ภาวะหลังคลอด อยู่ๆก็ร้องไห้ มีวิธีแก้ไหมคะ

แม่ๆท่านไหนมีวิธีจัดการกับภาวะหลังคลอดไหมคะ อยู่ๆก็ร้องไห้ ลูกกินไม่หยุด เอาลูกไม่อยู่ ร้องไห้จนความรุ้สึกดิ่งมากๆ ทำอย่างไรดีคะ

อุ้มเดินหรือลองเปิดคลื่นโคลิคดูคะ เพลงกล่อมนอน น้องอาจจะเป็นโคลิคคะ บ้านนี้ 3เดือนถึงหาย ร้อง 4 ทุ่ม ถึงตี 3 แม่อุ้มเดิน เปิดเพลงกล่อม คลื่นโคลิค ทำทุกอย่าง สู้ๆนะคะ ช่วงนี้จะเหนือยมากๆ

เป็นภาวะเครียดหลังคลอดค่ะ ต้องมีคนคอยปรับทุกข์ หรือหาวิธีจัดการกับอารมณ์ให้เร็วที่สุดนะคะ หากเลย1 เดือนไปแล้วยังไม่ดีขึ้นให้ไปหาจิตแพทย์ค่ะ