นมเยอะ แต่ใส เกิดจากอะไร ปั๊มนมได้รอบละ 16-25 ออน

แม่ๆท่านไหนมีปัญหาเหมือนกันไหมคะ น้ำนมเยอะแต่ใส เราปั๊มล้วน ลูกไม่กินเต้า ปั๊มวันละ 2-3 รอบ รอบละ 16-25 ออน แต่น้ำนมส่วนหน้าก้เยอะเหมือนกัน แบบนี้เกิดจากอะไรคะแม่

ลองกินอาหารบำรุงนมดูค่ะ พิมพ์วิธีทำให้น้ำนมแม่ข้น จะมีสูตรการกินบอก เราก็นมส่วนหน้าเยอะ น้ำนมใส เกิดจากการกินน้อยวันนึงได้กินข้าว 1-2 มื้อ บางวันไม่ได้กินเลย ขนมปังแผ่นเดียวยันเช้าก็มี เลี้ยงลูกเอง+ทำงานประจำ+งานเสริม ไม่มีเวลาค่ะ ลูกน้ำหนักคาบเส้นตลอด พ้นขวบมาดีหน่อยได้นมกล่องกับข้าวช่วย

นมค้างเต้านานรึป่าวคะแม่ นมค้างเต้านานจะทำให้น้ำนมส่วนหน้าเยอะค่ะแม่

สีของน้ำนมขึ้นอยุ่กับการทานอาหารด้วยค่ะแม่ กินปลาน้ำนมจะข้นขึ้นค่ะ

นมค้างเต้านานค่ะ เพิ่มรอบปั้มนะค่ะอย่งน้อย 5-6รอบต่อวัน