เบาหวานขณะตั้งครรภ์

แม่ๆที่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ คุมน้ำตาลไม่ค่อยได้ ลูกออกมามีปัญหาอะไรไหมค่ะ

1 Trả lời

ทารกมีปัญหาสุขภาพเกิดขึ้นหลังคลอด โดยเฉพาะปัญหาหัวใจและระบบประสาท เช่น มีปัญหาด้านการหายใจ น้ำตาลในเลือดต่ำ หัวใจทำงานผิดปกติ เป็นต้น ทารกมีแนวโน้มเป็นโรคอ้วน หรือโรคเบาหวานเมื่อโตขึ้น แม่พยายามควบคุมหน่อยนะคะ