แม่ๆที่ผ่าคลอด

แม่ๆที่ผ่าคลอด+ให้นมลูก กินอะไรได้บ้างคะ บ้านนี้แม่บอกว่ากินได้แต่หมูผัดขิง ต้มยำหัวปลีแค่นี้ค่ะ นอกนั้นคือกินไม่ได้?

ส่วนตัวกินทุกอย่างได้ตามปกติ ที่อยากกินค่ะ เพราะ ความสุขคือการกิน แม่ต้องให้นม ถ้าแม่ไม่มีความสุขในอาหาร ห้ามโน่นนี่นั่น น้ำนมก็ไม่มีอยู่ดี เอาที่ชอบแาะดีต่อใจ คุณแม่ ไปค่ะ งดอาหารพวกลดน้ำนม เช่น ผักชี ✌🏻

ช่วงเดือนแรกบ้านนี้ก็กินได้แค่เมนูขิง หัวปลี ฟักทอง ให้น้ำนมมาค่ะ พอเดือนที่สองบ้านนี้กินทุกอย่างเลยค่ะ ทุกอย่างจริงๆ เลี้ยงลูกเหนื่อยๆ พอได้กินของที่อยากกินแล้วชื่นใจค่ะคุณแม่ 55555

เป็นอาหารเพิ่มนำ้นมค่ะจริงๆๆเรากินทุกอย่างค่ะที่ทำใหม่ๆๆๆร้อนๆๆแต่อาหารแช่เย็นเช่นนำ้เย็นไอติมหรือนำ้แข็งงดหมดค่ะ

กินอะไรก็ได้ที่กินแล้วอารมณ์ดีมีประโยชน์ต่อร่างกายเว้นแค่อาหารสดของหมักดองเสี่ยงท้องเสียครับ น้ำเย็นก็กินได้

กินทุกอย่างเลยค่ะ ยกเว้นอาหารที่กลิ่นแรง เช่น ชะอม กระเทียม ตั้งฉ่าย แล้วก็งดของมัน อาจจะอุดตันท่อน้ำนมได้ค่ะ

พี่สาวบ้านนี้ผ่าคลอดมา กินได้ทุกอย่างเลย ห้ามอะไรไม่เคยทำตาม