เตรียมของ

แม่ๆทีมมิถุนาเตรียมของตัวเล็กกันหรือยังค่ะ บ้านนี้เห่อหนักเตรียมครบพร้อมซักรอบแรกแล้วค่ะ แม่ๆบ้านอื่นเตรียมของครบกันหรือยังค่ะ

เตรียมของ

ขวดนม ส่วนที่เป็นจุกดูดเตรียมผิดsizeป่าวคะ เห็นเขียนว่า size M ค่ะ สำหรับ3 เดือนขึ้นไปนะคะ รูที่จุกนมจะขนาดต่างกันค่ะแม่ ถ้าแรกเกิด ควรเป็นsizeเล็กสุด คือ SS หรือบางยี่ห้อเล็กสุดคือS ไม่งั้น ถ้าเป็นsizeM รูที่จุกใหญ่ไป นมไหลเร็ว ลูกสำลักค่ะ ปล. ไม่ควรให้ลูกดูดจากขวดในช่วง1 เดือนแรกเลยนะคะ เค้าจะติดขวด แล้วไม่เอาเต้าค่ะ เพราะดูดจากขวดง่ายกว่าเต้าค่ะ นมจากขวดไหลเร็วกว่าจากเต้าแม่ค่ะ ทีนี้ พอลูกติดขวด ไม่เอาเต้า แม่จะลำบาก นมแม่จะมาน้อย เพราะไม่มีลูกดูดกระตุ้นเต้าค่ะ นานเข้าน้ำนมแม่จะหดหายไป จนต้องให้นมผงล้วนนะคะ เพราะงั้น เดือนแรก ให้ลูกเข้าเต้าล้วนนะคะ ส่วนดูดจากขวดจะดูดเมื่อไรก้ฝึกได้ไม่ยากค่ะ ไม่ต้องรีบ ส่วนการจะดูว่านมแม่พอมั้ย ลูกกินพอมั้ย ดูจาก อึอย่างน้อย 2 ครั้งต่อวัน ฉี่อย่างน้อย6 ครั้งต่อวันค่ะ

5y trước

ขอบคุณที่เป็นห่วงนะคะ แต่เราวางแผนก่อนจะมีน้องมานานมาก และปรึกษาคุณหมอตลอด เข้าแทบทุกคลาสที่มีสอนในการดูแลตัวเองและน้อง เรื่องอาหารก็เช่นกันค่ะกินอะไรดีไม่ดีถามหมอหมดค่ะ ตอนนี้เริ่มทานสมุนไพรเสริมน้ำนมและบำรุงครรภ์ในตัวแล้วด้วยค่ะ น้ำนมจะมาหรือไม่มาปล่อยเป็นเรื่องของอนาคตค่ะ ค่อยๆเรียนรู้และแก้ไขต่อไปค่ะ

บ้านนี้เตรียมแค่เสื้อผ้า ของใช้น้องยังไม่ได้เตรียม ไม่รุด้วยว่าต้องเตรียมอะไรมั้ง ท้องแรก งงๆยุจ้า

5y trước

ท้องแรกเหมือนกันค่ะ มีพี่สาวช่วยค่ะเลยได้ของครบงบไม่บานปลาย แนะนำช็อปปี้เลยค่ะยิ่งได้ช่วงโปรถูกมากค่ะ

รบกวนนอกเรื่องนะค่ะ ขอสอบถามคุณ​แม่ว่าคุณ​แม่ได้ชุดเซ็ท​ที่มีเครื่องวัด​ไข้​จากที่ไหนค่ะ

5y trước

ขอบคุณ​คุณ​ค่ะ👍👍

บ้านนี้1มิถุนายังไม่ได้เตรียมเลย ห้างปิดหมด หาที่ซื้อไม่ได้ใครพอมีเพจบอกหน่อยน้า

5y trước

บ้านนี้ช็อปปี้ล้วนค่ะ ไม่ค่อยออกบ้านค่ะ ไม่ได้กลัวนะคะหมอห้ามเดินเยอะค่ะ นอนช็อปวนไปแบบว่างจัด ได้โปรมาเยอะเลยค่ะ ทั้งหมดที่เห็นราคาไม่เกิน 2000 ค่ะ ครบทุกอย่างบางอย่างไม่ถ่ายลงค่ะเพราะของยังมาไม่ถึงเลยค่ะ ปล.ปั้มนมได้มาฟรีค่ะ

บ้านนี้28 มิ.ย เริ่มเตรียมมั่งแร้ว อยากสอบถามแม่เตรียมขวดตมแบบไหนให้น้องคะ

5y trước

ออคะขอบคุณมากคะ

9 มิย.ซื้อครบแล้วค่ะ เหลือซักอย่างเดียว เซ็ทหวีกับปรอท แม่ซื้อที่ไหนค่ะ

5y trước

ขอบคุนค่ะ

เตรียมครบแล้วค่ะ สั่งของใป รอส่งถึง ก็เตรียมซักรอเลยค่ะ

คุณแม่ค่ะ เซ็ตปรอทแม่ซื้อที่ไหนค่ะ หาในช็อปปิ้ไม่เจอค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากค่ะ

บ้านนี้ขาดแค่นิดหน่อยเองค่ะแม่ ท้อง2แล้วเห่อหนักมาก😂

อยากเตรียมบ้างจังแต่สามีไม่ให้เตรียมเค้าถือ

5y trước

ขอบคุณค้า 💜