วิตามิน c คนท้องทานได้ไหม

แม่ๆทานวิตามิน C ตอนตั้งครรภ์ กันไหม ทานยี่ห้อไหน

วิตามินซี เป็นวิตามินประเภทละลายในน้ำค่ะ ส่วนเกินจากที่ร่างกายต้องการ จะถูกขับออกทางปัสสาวะอยู่แล้ว แทบไม่มีการสะสมตกค้าง ไม่เหมือนวิตามินกลุ่มที่ละลายในไขมัน ในคุณแม่บางท่าน คุณหมออาจจะพิจารณาเสริมวิตามินซีให้เพื่อเพิ่มภูมิต้านทานร่างกาย หรือ เพื่อเสริมประสิทธิภาพของวิตามินตัวอื่นที่ต้องทาน เช่น ธาตุเหล็ก ค่ะ วิตามินซี เสื่อมคุณภาพได้ง่าย เมื่อเจอความร้อน ออกซิเจน แสงแดด การทานผลไม้ ได้วิตามินซีก็จริง แต่ปริมาณอาจจะไม่พอเพียง เนื่องจากเหตุปัจจัยที่ทำให้วิตามินซี ธรรมชาติเสื่อมสภาพได้ แนะนำให้คุณแม่ปรึกษาคุณหมอ และถ้าคุณหมอแนะนำให้ทาน เราขอเสริมให้ว่า เลือกวิตามินซี เป็นชนิด buffered หรือ time released ที่จะค่อยๆ ปล่อยวิตามินซีออกมาให้ร่างกายได้นำไปใช้ตลอดทั้งวัน ไม่ใช่ปล่อยทีเดียว ปริมาณมากเกินไป และถูกร่างกายขับออกอย่างไร้ประโยชน์ค่ะ

ทานได้ค่ะ แต่ไม่ทานดีกว่า เพราะคนท้องทานวิตามินเกินปริมานที่กำหนดไม่ได้ จะส่งผลเสียกับลูก ช่วงท้องวิตามีซีมีจากในผลไม้อยู่แล้ว ไปเน้นทานผลไม้ดีกว่านะคะ แต่ถ้าแม่อยากทานจริงๆควรปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์ ไม่แนะนำให้ซื้อทานเองค่ะ

เราทาน วิตตามินซี 1000 มก. ของ โบต้าพี ค่ะ

3y trước

เราก็ว่าจะ ทานวิตามินชี ของโบตาพี ค่ะ

ทานได้ค่ะ ทุกยี่ห้อเลย