เลือดจาง

แม่ๆตอนท้องมีคนไหนเลือดจางไหมค่ะ แล้วบำรุงยังไงบ้างค่ะนอกจากกินยาบำรุง พอดีใกล้คลอดแล้วกังวนมากค่ะ ท้องแรกค่ะ

แม่บ้านนี้เป็นทั้งเลือดจาง ทั้งพาหะธารัสซีเมียรวมทั้งเม็ดเลือดแดงไม่ผลิตและไม่สมบูรณ์ แต่หมอให้ธาตุเหล็กมากินปกติ งดอาหารที่ทำลายระบบเลือดเช่นของเปรี้ยว เกือบทุกชนิด ของหมักดองทุกอย่าง และให้งดตับเพราะกินอาหารที่มีธาตุเหล็กมากไม่ได้ แต่อยู่ที่แม่กินด้วยค่ะและบำรุงด้วยค่ะเพราะเช็คทุกเดือนไม่มีผลกระทบใดๆกับลูกค่ะ

เป็นภาวะเลือดจางเหมือนกันค่ะ​แต่ไม่ได้เป็นพาหะธาลัสซีเมียคุณหมอให้กินธาตุเหล็ก​เพิ่มค่ะ​ แต่ต้องกินกับน้ำส้มหรือมะนาว​ ทาน​ 2 ชม​​ หลังอาหาร​ จากนั้นงดอาหารอีก​ 2 ชม.​หลังจากทานยา​

เลือดจางเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ได้เป็นธารัสซีเมีย กินยาบำรุงของหมอ แล้วก็บำรุงอาหารที่มีธาตุเหล็กยุค่ะ น้องแข็งแรงดี แต่แม่ยังเลือดจางกว่าเดิมอีกค่ะ

กินยาบำรุงทุกวันค่ะห้ามลืมเด็ดขาด กินอาหารที่มีธาตุเหล็กเยอะๆ ตับเอยเครื่องในเอย ผักผลไม้ก็ทานเยอะๆค่ะ

เราเป็นเหมือนกันค่ะ แต่เป็นพาหะ. เรากินยาตามหมอสั่ง. ดีที่แฟนปกติ ลูกออกมาไม่เป็นจ้า

เราเลือดจาง ทานยาบำรุงเลือดตามหมอสั่งเดียวก็ปกติดีนะคะทั้งแม่และลูก

กินตับหมูตับไก่ ช่วยเพิ่มธาตเหล็กบำรุงเลือดได้คะ

ทานอาหารที่มีธาตุเหล็กจ้าเช่น ตับ เป็นต้น

ขอบคุณทุกคำแนะนำค่ะรู้สึกดีขึ้นเยอะเลย

เลือดจางเหมือนกันค่ะกินยาที่หมอให้ไม่ได้เลยค่ะอวกตลอดกินแค่สามสี่เดือนแรกแล้วไม่กินเลยค่ะกลัวเหมือนกันค่ะไม่รู้จะเป็นอะไรรึป่าว