เจาะเลือด

แม่ๆตอนจะ8เดือนส่วนมากหมอจะนัดเจาะเลือดหาเบาหวานวันที่เท่าไหร่ของเดือน8ค่ะ..??

ของเราตรวจเบาหวานตอน 28w หรือ 7 เดือนค่ะคุณแม่ กลืนน้ำตาล 50g เจาะเลือด ส่วนตรวจเลือดตอน 8 เดือน เราเพิ่งตรวจไป จะเป็นตรวจเลือดครั้งที่ 2+วัคซีนเข็มสุดท้าย เพื่อเช็คความพร้อมก่อนคลอด ตรวจเหมือนตรวจเลือดครั้งแรกตอนฝากครรภ์ค่ะ หาซิฟ HIV ไวรัสบี เลือดจาง ประมาณนี้ค่ะ

ขอบคุนจ้าแม่

5y trước

ใช่ค่ะคุณแม่ ของเราคัดกรอง 2 รอบเหมือนกันค่ะ ฝากครรภ์และ 28w ไม่มีความเสี่ยงนะคะ ผ่านทั้งสองรอบ ค่าไม่ถึง 100 ค่ะ นน ขึ้นพอดี แต่คุณหมอแจ้งว่าต้องคัดกรองตามระยะที่กำหนดค่ะ^^คือฝากครรภ์และ 7 เดือน จากนั้นก็ไม่ได้ตรวจอีกค่ะคุณแม่ มีช่วง 8 เดือน คุณหมอนัดตรวจเลือดครั้งที่ 2 ก่อนคลอดค่ะ และวัคซีนเข็มสุดท้าย ตรวจเลือดเป็นการตรวจแบบครั้งแรกค่ะ HIV ซิฟ ไวรัสตับบี ความเข้มข้นเลือด ประมาณนี้ค่ะ