เจาะเลือด​

เจาะเลือด​2​ครั้ง​เพื่อ​อะไร​ค่ะ

ทางนี้ก็เจาะสองครั้งค่ะ ครั้งแรกตอนไตรมาสแรกแค่ตรวจหาความเสี่ยงค่ะ เช่น ซิฟิลิส ไวรัสตับอักเสบบี เอดส์ ธาลัสซีเมีย และโลหิตจาง ครั้งที่สอง ตอน 32 วีค ตรวจหาความเข้มข้นเลือด ระดับน้ำตาลในเลือด และก็โรคต่างๆเหมือนครั้งแรกค่ะ หมอบอกเป็นการตรวจเพื่อใช้ยืนยันผลก่อนคลอด

เราตั้งครรภ์ได้29+6wเมื่อวันที่14กรกฏาคมเราโดนเจาะเลือดทีเดียว4เข็มชั่วโมงละเข็มตรวจน้ำตาลตรวจหลายอย่างเรยคะแม่ยังงงอยู่เรยทำไมโดนเจาะตั้ง4เข็ม

3y trước

ผลออกมาปกติหมดก็สบายใจ😁

เราไม่ได้นับละค่ะ ว่าเจาะไปกี่ครั้ง คือเรียกว่า เจาะทุกเดือนเลย คุณหมอต้องมอนิเตอร์ค่าไทรอยด์ด้วยค่ะในเคสของเรา

ตรวจ​น้ำตาล​และความเข้มข้น​ของเลือด

บ้านนี้ก็เจาะสองครั้งนะ

ทางนี้ก็เจาะสองครั้งค่ะ

เราเองก็เจอนะ

เจาะตอนไหนค่ะ