ตั้งครรภ์

แม่ๆช่วยแนะนำหน่อย นอนตะแคงขวาหรือนอนตะแคงซ้ายอะไรดีกว่า

ถ้าตามหลักแล้วการนอนตะแคงซ้ายจะดีที่สุดนะคะ แต่การนอนตะแคงซ้ายท่าเดียวตลอดเวลาคงจะเป็นไปไม่ได้นะคะแม่ สามารถนอนตะแคงขวา หรือนอนหงายสลับกันไปนะคะ

ซ้ายนะคะ เพราะเลือดจะสูบฉีดดี หัวใจเต้นดีกว่านอนตะแคงขวา ทำให้หายใจสะดวกทั้งแม่และลูก แต่เราก็นอนสลับกันนะคะ เมื่อยก็เปลี่ยนไปขวาบ้าง

ซ้ายดีกว่าค่ะ เลือดไหลเวียนได้ดี ทั้งนี้ทั้งนั้นเอาท่าที่แม่นอนแล้วรู้สึกสบายที่สุดค่ะ บางคนนอนหงายแล้วหายใจสะดวกกว่า

บ้านนี้นอน ตะเเคงไม่ได้เลยค่ะ อึดอัดมากน้องดิ้นตลอดคิดไปเองเหมือนกันกลัวจะทับเขา นอนหงายได้ดีสุดค่ะตอนนี้ 7เดือนเเล้ว

จากที่ฟังจากหมอสูติให้นอนตะแคงซ้าย เพื่อเลือดจะได้ไปถึงลูกได้สะดวกค่ะ แต่บ้านนี้ก็มีสลับข้างบ้างค่ะ

เอาที่คุณแม่สบายค่ะ ปรึกษาหมอแล้ว หาข้อมูลแล้ว หมอบอกว่าเอาท่าที่คุณแม่สบาย นอนสลับท่าเอาค่ะ

* ตะแคงซ้ายดีที่สุดค่ะ แต่เอาที่แม่นอนสะดวกคร้าบ สลับๆกันค่ะกับตะแคงขวาและนอนหงายบ้างเล็กน้อย

บ้านนี้ซ้ายขวาได้หมดค่ะ ไม่นอนหงายเพราะอาจไปทับเส้นเลือดดำ ทำให้แม่เกิดหน้ามืดได้ค่ะ

ตะแคงซ้ายค่ะ แต่บ้านนี้ก็สลับไปเรื่อย ซ้าย-ขวา เอาที่สบาย แต่หงายไม่ไหวค่ะ

บ้านนี้ขวาบ้างซ้ายบ้างค่ะ ตะแคงข้างเดียวนานๆตะคิวกินเรยสลับซ้ายทีขวาที