ท้อง 2 เดือน แพ้ท้องหนักมาก!!!

แม่ๆช่วยแนะนำวิธีทำให้อาเจียนน้อยลงได้ไหมค้ะ อาเจียนจนเพลีย ไม่มีแรง กินอะไรก็อาเจียนออกหมด จะแพ้ท้องนานแค่ไหนค้ะ

ก็ขึ้นอยู่กับฮอร์โมนของแม่ๆแต่ละคนค่ะ บางคนแพ้แป๊บเดียว บางคนจนถึงตอนคลอดก็มีนะคะ เหมือนกับแม่บ้านนี้ค่ะ จนถึงคลอดเลยทีเดียว กินอะไรไม่ได้เลย มีวิธีที่ช่วยทุเลาได้ก็คือ หาอะไรเปรี้ยวๆ เช่นมะยมมาอมไว้ในปาก แม้จะไม่ได้อยากกิน ลองทำดูนะคะเผื่อจะทุเลาลงหน่อย

2y trước

ขอบคุนค่ะ จะไปลองทำดูน้ะค้ะ

ลองเป็นอุ่นๆซุปๆอ่อนๆ ดูจร้า แต่ถ้ายังไม่ดีขึ้นเลยหาหมอจร้า แม่แพ้เกือบ8เดือนแล้วเป็นกรดไหลย้อนล่วยยยยอาเจียนจนหูรูดหลอดอาหารหย่อนจนเป็นกรดไหลย้อนเลยสู้ๆคร่าอย่าปล่อยให้หนักๆน้า

ความเชื่อส่วนบุคคล แอบข้ามคุณพ่อตอนคุณพ่อหลับ แล้วก็พูดกับลูกว่าถ้าอยากเกิดเป็นลูกแม่ต้องอดทนห้ามให้แม่แพ้ หลังจากที่ทำก็ไม่เป็นอะไรอีกเลยนะ ส่วนตัวทำแล้วหาย

2y trước

โอ้ยบ้านนี้พ่อช่วยแพ้แทนคนละครึ่ง โอเครขึ้นเยอะเลย

บ้านนี้กินน้ำแดงน้ำหวานค่ะ แล้วก็เปลื่ยนนมกินช่วง2-3เดือนกินนมหมีแล้วอาเจียนออกหมด เลยเปลื่ยนมากินแอนมัมช่วยได้เยอะเลยค่ะ สู้ๆนะคะ🥰🥰

บ้านนี้ น้ำขิง ขิงอบ ช่วยได้แค่ 2 วัน แพ้จนแอดมิท ออกจากแอดมิท กลับมาอ้วกต่อ ตอนนี้ 3 เดือนสี่สัปดาห์ ดีขึ้นแต่ก็ยังอ้วกค่ะ

บ้านนี้อ้วกจนขมปากเลยคะ กินได้แต่น้ำหวานเฮลบลูบอยผสมน้ำเยอะๆให้มีแค่กลิ่นติดหน่อยๆเพราะกลัวเบาหวานขึ้น

2y trước

เหมือนกันเลยค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นคะ แพ้หนักมาก กินอะไรออกหมด ที่กินได้พวกของร้อนๆเส้นๆ นาแอลม่อน นมตราหมีสีฟ้าคะ ค่อยปรับดูน๊า

ขึ้นอยู่กับร่างกายแต่ละคนด้วยค่ะ ถ้าหนักจริงๆไปขอยาแก้แพ้คุณหมอได้นะคะ

2y trước

ขอบคุนคาา จะไปฝากพอดีเลยค่ะ

หนูอ้วกจนเป็นเลือดเลยคะได้ยาหมอมาทานก็ดีขึ้นเเต่ก็ยังมีเเพ้บ้าง

ทางนี้กินนมเปรี้ยว เปลือกส้มเค็มๆค่ะ อย่าปล่อยให้ท้องว่าง

2y trước

ต้องไปหาหมอให้ช่วยจ่ายยาแก้อาเจียนแล้วล่ะค่า