แตงโม

แม่ๆค่ะแตงโมกินได้ไหมค่ะ

กินได้นะคะ แต่ต้องระวังในเรื่อง สารเคมีที่ผู้ผลิตอาจจะฉีดเข้าไปให้แตงโมสีแดง ก็เลือกร้านที่เราคิดว่าปลอดภัย กับทานในปริมาณที่พอดีค่ะ เพราะแตงโมมีน้ำตาลเยอะอยู่เหมือนกันค่ะ แคนตาลูป สตอเบอรี่ ก็เป็นทางเลือกที่ดีนะคะได้ผิวที่สวยให้ลูกน้อย

กินได้ค่ะแม่ แต่กินในปริมาณที่พอเหมาะ อย่ากินเยอะ เพราะแตงโมเป็นผลไม้ที่มีฤทธิ์เย็น อาจทำให้แม่ท้องไม่สบายได้ค่ะ แล้วก็มีรสหวาน เสี่ยงที่จะเป็นเบาหวานช่วงขณะตั้งครรภ์ได้นะคะ

ระวังเบาหวานค่ะแม่ ผลไม้ที่มีรสหวานไม่ควรทานเยอะค่ะ เราเป็นเบาหวาน หมอโภชนาการให้กินวันละ 6 คำพอ คุมอาหาร คุมน้ำตาลอยู่ค่ะ

เราชอบทานมาก วันล่ะลูกโตๆเลยล่ะ แต่มีเพืีอนแนะนำให้ทานได้แต่น้อยๆเพราสารเคมีเยอะค่ะ

กินได้จร้าแต่อย่ากินเยอะเพราะแตงโมเป็นผลไม้ที่ต้องเร่งยามากกว่าปกติ

ทานได้คะ แต่อย่าเยอะมากไป เพราะแตงโมเขาฉีดยาสารเร่งเยอะคะ

กินนิดนึง ระวังเบาหวานและสารในแตงโม มันเป็นสารอันตรายจ้า

ทานได้ค่ะ.แต่อย่าทานเยอะเพราะแตงโมมีสารเคมีมากค่ะ

ทานได้แต่อย่าทานเยอะ เพราะแตงโมสารเคมีเยอะมากๆ

กินได้เลยจร้า แต่อย่ากินเยอะเพราะมันหวาน 😅