ประกันสังคม

แม่ๆค่ะสอบถามหน่อยค่ะ มีคนที่บ้านบอกว่าไม่ไปลงทะเบียนคนท้อง จะได้เงิน ทุกเดือน คืองงค่ะ ลงทะเบียนอะไร ใช่ลงทะเบียนสงเคราะห์บุตรไหมค่ะ ที่ได้เดือน600 มันต้องลงทะเบียนตอนลูกคลอดออกมาแล้วไม่ใช่หรือค่ะ งง ? ใครรุ้อธิบายไห้หน่อยค่ะ ขอบคุนน่ะค่ะ

เขาคงหมายถึงเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดของรัฐบาลหรือเปล่าค่ะเท่าที่อ่านมาต้องคลอดก่อนค่ะถึงจะไปลงทะเบียนได้ ที่ อบต.เทศบาล ในพื้นที่ คนละอย่างกับเงินสงเคราะห์บุตรของประกันสังคมค่ะ

5y trước

อ่อค่ะ ขอบคุนค่ะ

คงหมายถึงเงินอุดหนุนจากรัฐบาล เรามีประกันสังคมลงทะเบียนก็ไม่ได้เงินหรอกค่ะ

5y trước

อ่อค่ะ ขอบคุนน่ะค่ะ