อาหาร

แม่ๆคะผ่าคลอดน้องได้ 2 เดือน กินกะเพาะปลาได้ไหมคะ ?

กระเพาะปลา เป็นสมุนไพรที่ชาวจีนนิยมใช้บำรุงสำหรับคุณแม่หลังคลอด จากสรรพคุณ บำรุงหยินของไต บำรุงตับ และไต ช่วยสร้างเลือด ช่วยห้ามเลือด จึงเป็นประโยชน์ต่อหญิงหลังคลอด ทำให้แผลแห้งเร็ว ไม่เป็นพังผืดลดโอกาสการเป็นแผลเป็นจากการผ่าตัดลง ทำให้ไตแข็งแรง ช่วยสร้างเลือดทดแทนที่สูญเสียไป ทำให้ร่างกายฟื้นตัวสู่สภาพเดิมก่อนตั้งครรภ์ ให้คุณแม่กลับมาแข็งแรงโดยเร็ว นอกจากนี้ กระเพาะปลายังอุดมไปด้วยคอลลาเจน จึงเหมาะกับคุณแม่หลังคลอดที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระดูกอีกด้วย การใช้กระเพาะปลาในคุณแม่หลังคลอด จะเริ่มรับประทานเมื่อไม่มีความผิดปกติเกี่ยวกับน้ำคาวปลาแล้ว คือไม่มีไข้ ไม่ปวดท้อง โดยปกติหลังคลอดประมาณ 10-12 วันก็ทราบแล้วว่ามีปัญหานี้หรือไม่ ไม่ต้องรอให้ขับน้ำคาวปลาออกจนหมดก่อน การบำรุงคุณแม่หลังคลอดด้วยกระเพาะปลา สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง นาน 3 เดือนจะช่วยให้คุณแม่ฟื้นฟูร่างกายให้แข็งแรงกลับสู่สภาพก่อนตั้งครรภ์

5y trước

ขอบคุณคะ

กินได้จ้าา พี่สาวของบ้านนี้คลอดน้องได้18วันก้กินแล้วคะ

กินได้จร้าแม่ขา งดของหมักดองเท่านั้น😋

บ้านนี้ทานทุกอย่างเลยคะ

ทานได้จ้า

กินได้ค่ะ

จัดเลยคะ