อาหาร

แนะนำอาหารเด็ก2เดือนหน่อยค่ะ

ต่ำกว่า6เดือน นมล้วนค่ะแม่ สมุดฝากครรภ์มีประโยชน์นะคะแม่ เปิดอ่านให้ครบทุกหน้าค่ะ เห็นคำถามแล้วตกใจเลย หวังว่าจะยังไม่ได้ป้อนอะไรน้องนะคะ

แนะนำว่านมแม่ล้วนค่ะ เป็นอาหารหลักที่ดีที่สุด อย่างมากก็เสริมนมผงค่ะและไม่ต้องสรรหาอาหารใดๆมาเสริมอีก

2 เดือนนี่ยังเริ่มอาหารเสริมไม่ได้นะคะ นมแม่ล้วนจนกว่าจะถึง 6 เดือนค่ะ ในสมุดสีชมพูมีบอกนะคะ

อ่านคู่มือการเลี้ยงลูกที่หมอให้มาด้วย หรือไม่ก็หาในกูเกิ้ล จริงควรหาข้อมูลตั้งแต่ท้องนะ

นมแม่ล้วนถึง6เดือนคะ หากทานอาหารก่อนจะทำให้ลำไส้อุดตันนะคะ เด็กบางรายถึงกับเสียชีวิต

เด็ก 2 เดือน ทานนมแม่ล้วนเท่านั้นนะคะ หรือนมผงค่ะ ไม่น้ำ ไม่กล้วย ไม่อาหารนะคะ

2 เดือนยังไม่ต้องให้น้องทานอาหารเสริมอะไรนะคะ ให้ดื่มแค่นมแม่อย่างเดียวค่ะ

เปลี่ยนนมผงให้น้องคะ สังเกตุอาการน้องป่วยบ่อยอาเจียนทุกวันเลย

นมแม่อย่างเดียวคะ จะป้อนอาหารเสริมได้เมื่อ6เดือนขึ้นไปคะ

นมแม่เท่านั้นค่ะ ห้ามอาหารอื่นเด็ดขาด ติดคอลูกค่ะ