แม่ๆคะขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ พอดีช่วงนี้น้องสาวมีปันหากับสามีบ่อย เรื่องผู้หญิง เค้าชอบร้องกรี๊ดๆอย่างกับในหนังเลยย เค้าตั้งครรภ์ด้วยค่ะ มันจะมีผลยังไงบ้างคะ สงสารน้องมากค่ะ

มามีปัญหาช่วงท้องก็น่าเห็นใจนะคะ ทั้งฮอร์โมนทั้งรูปร่างที่เปลี่ยนไป เลยมีผลต่อใจมาก พาน้องไปที่ๆผ่อนคลาย สงบอารมณ์ ให้มีเวลาได้คิด เตือนว่ากำลังท้องส่งผลต่อลูก ถ้าเด็กเกิดมาพัฒนาการไม่ดี อารมณ์ไม่ดี เลี้ยงยากก็เป็นเราที่ลำบากอีก

ความเครียดของแม่ส่งผลต่อทารกในครรภ์ ยังไงก้ให้กำลังใจน้องสาวมากๆนะคะ พาน้องไปเที่ยว หรือหากิจกรรมที่ผ่อนคลายทำ ไม่หมกหมุ่นกับเรื่องที่เครียด หรือทำให้มีปัญหาค่ะ

เราว่ากระทบจริงๆคือสุขภาพแม่อะคะ ผลพวงคือพัฒนาการของน้องคะ พยายามให้น้องสาวตั้งสติและคิดลูกมากๆๆคะ

7y trước

เค้าคิดไม่ได้เลยค่ะ ไม่รู้จะช่วยยังไงค่ะ

ลองคุยกับสามีน้องดูนะคะ บอกให้เบาๆลง เห็นแก่น้องที่ท้อง