สบู่ล้างหน้าหรือเป็นเพราะฮอร์โมน

แม่ๆคะ..หลังจากใช้สบู่ล้างหน้าสมุนไพรยี่ห้อนึงซึ่งเขาระบุว่าคนท้องใช้ได้...มันก็ขึ้นเป็นผดๆตรงหน้าผาก..ปกติเป็นคนมีสิวอยู่แล้วทั้งก่อนท้องและตอนท้องแต่จะไม่ขึ้นเป็นผดๆตรงหน้าผาก เกี่ยวกับสบู่ไหมคะหรือเป็นอะไรร้ายแรงไหม กว่าจะถึงวันหมอนัดก็วันที่15พ.ย.เลยค่ะ

สบู่ล้างหน้าหรือเป็นเพราะฮอร์โมน

ขอบคุนค่ะ