สบู่ล้างหน้าหรือเป็นเพราะฮอร์โมน

แม่ๆคะ..หลังจากใช้สบู่ล้างหน้าสมุนไพรยี่ห้อนึงซึ่งเขาระบุว่าคนท้องใช้ได้...มันก็ขึ้นเป็นผดๆตรงหน้าผาก..ปกติเป็นคนมีสิวอยู่แล้วทั้งก่อนท้องและตอนท้องแต่จะไม่ขึ้นเป็นผดๆตรงหน้าผาก เกี่ยวกับสบู่ไหมคะหรือเป็นอะไรร้ายแรงไหม กว่าจะถึงวันหมอนัดก็วันที่15พ.ย.เลยค่ะ

สบู่ล้างหน้าหรือเป็นเพราะฮอร์โมน

เราก็ขึ้น เต็มหน้าตอนท้องได้2เดือน ใช้สบู่ยิ่งขึ้นหนัก ตอนนี้หายแล้ว ใช้พีแคร์ ระหว่างใช้ก็อดทนกับหน้าลอกๆคลํ้า งดกดสิวแต่เราคันมือแกสิวบ้างไรบ้าง แต่ก็หายค่ะเข้าเดือนที่4หายหมดเลย ได้ลูกชายสิวลามมาถึงคอเลยค่ะแม่

น่าจะแพ้สบู่นะคะ แม่อย่าใช้สบู่หรืออะไรที่ก่อนท้องไม่เคยใช้แล้วมาใช้ตอนท้องนะคะ บ้านนี้ตอนก่อนท้องมีสิวนะคะแต่ไม่มาก พอท้องสิวมาเต็ม เลยลองของที่ก่อนท้องไม่เคยใช้แล้วตอนท้องเอามาลองใช้แพ้หนักมากเลยค่ะ

5y trước

กลับไปใช้ตัวเดิมเดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะแม่

หยุดใช้คะ ตอนเราไม่ท้องเราทาครีมเราใช้โฟมล้างหน้าสบู่ล้างหน้าได้ปกติ แต่พอเราท้องใช้ไมทได้สักอย่างคะ ต้องหยุดหมด ตอนนี้หน้าล้างได้เเค่สบู่เด็กมาหกเดือนเเล้วคะ สิวไม่มีเลย หน้าใสดีด้วย

อาจจะแพ้สบู่ค่ะ ลองหยุดใช้สักพักนึงก่อนนะคะ คอยดูว่าสิว ผด จะลดน้อยลงไหม ถ้าลดน้อยลงอาจจะแพ้สบู่จริงๆ แต่ส่วนใหญ่คนท้องจะสิวขึ้นเป็นปกติอยู่แล้วค่ะ

5y trước

เดี๋ยวก็หายค่ะ สู้ๆน้า

เป็นเหมือนกัน​ จะคลอดแร้วยังไม่หายเลย​ สิวที่หลังก้อเยอะสุดๆแต่ตอนนี้ลดลงเหลือแต่รอยดำจ้า

อาจจะแพ้สบู่และเป็นเพราะฮอร์โมนค่ะแม่ ลองหาอย่างอื่นที่อ่อนโยนมาล้างดีกว่านะคะ

อาจจะแพ้สบู่และเป็นเพราะฮอร์โมนค่ะแม่ ลองหาอย่างอื่นที่อ่อนโยนมาใช้ดีกว่านะคะ

ขอบคุนค่ะ