กินนมเยอะจนหมอสั่งลดนม

แม่ๆคะ ตอนนี้น้องได้ 26 วันค่ะ น้ำหนักแรกเกิด 2,325 ก่อนออกจากโรงพยาบาลน้ำหนักลดเหลือ 2,240 กลับมาอยู่บ้านได้ 15 วัน น้ำหนักพุ่งไป 3.24 เมื่อวานไปหาคุณหมอ คุณหมอบอกว่าน้ำหนักน้องเยอะเกินไป แม่ๆว่าน้องกินเยอะเกินไปไหมคะ 3 ออน บางครั้งเหลือออนนึงก็มีค่ะ เราพึ่งมาเพิ่ม 3 ออนเมื่อไม่กี่วันนี้เองค่ะ เพราะน้องกิน 2 ออนไม่พอเลยเคยคิดว่าน้องท้องอืดหรือปวดท้องหรือป่าว ทำทุกทางน้องไม่หายงอแง พอไห้กินนมก็กินแล้วนอนปกติเลยค่ะแม่ๆ เราเลยคิดว่า 2 ออนไม่พอสำหรับน้อง เลยเปลี่ยนเป็น 3 ออน แต่ไม่ได้หมด 3 ออนตลอดนะคะแม่ แต่คุณหมอสั่งไห้ลดนมเป็น 2 ออนพอเราลดนม น้องก็กลับมาร้องไห้งอแงอีกแล้วค่ะแม่ๆ รับมือยังไงดีคะคุณแม่แนะนำไห้ใช้จุกหลอก เฮ้อออ เราไห้น้องกินเยอะไปใช่ไหมคะแม่ๆ☹️#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

ทำไมของเรา หมอบอกให้กิน 2 ออนส์ไม่พอ กินไปเลย3 ออนส์ นน.ลูกเราไม่ขึ้นด้วยค่ะ เราเลยปรับ 3 ออนส์ จากที่ร้องหิวบ่อย 2 ออนส์ เป็น 3 ออนส์ เริ่มควบคุมเวลาทุก 3 ชม. ได้เเล้วค่ะ ลูกอายุได้ 11 วันละค่ะ ลูกเราเเรกคลอด 3,200 กรัม

2y trước

ค่ะแม่ ช่วงนี้น้องกินนมแปลกๆค่ะไม่รู้แม่คิดไปเองรึป่าว น้องกินแล้วจะบ้วนทั้งนมทั้งขวดออก แล้วก็งอแง อึสีปกตินะคะแม่ แต่หลังๆมาท้องถ่ายบ่อยถ่ายถี่ขึ้นค่ะ วันนี้ตั้งแต่ช่วง 4 โมง ถ่ายไป 3-4 รอบ พึ่งมาเป็นไม่รู้ว่าเป็นปกติของเด็กวัยนี้มั้ย เป็นแม่มือไหม่รับมือกับอะไรอีกมากมายยากมากค่ะแม่555 เฮ้ออ😪

บ้านนี้น้ำหนักแรกเกิด3,430 บ้านนี้ให้กินนมผงเหมือนกัน ไม่ลดนมน้องค่ะ แต่จะเพิ่มน้ำแทน เหมือน 1ช้อนต่อ1ออน ขวด5ออน นม2น้ำ3 ค่ะ ตอนนี้จะ3ขวบแล้ว นน.ปกติ 😅แข็งแรง ไม่เคยป่วย มีแต่ตัวร้อนแล้วหายไปเอง 🥰

น้ำหนักน้องคูณ120÷30ค่ะแม่ จะได้รู้ว่าแต่ละมื้อควรให้เท่าไหร่ ถ้า3ออนซ์เยอะไป จุกหลอกช่วยได้นะคะ บ้านนร้แรกเกิดหนัก4000กรัม แม่ให้ครั้งละ2,ต่อ2ชม.เองค่ะ

2.5ออนพอ ปรับเวลาให้ห่างออกอีกนิด ทารก2-3ชม กิน กินบ่อยยิ่งดี หมอกลัวอ้วน อ้วนนมผง อันตราย เน้นสุขภาพลูกเชื่อหมอค่ะปรับๆเอา

2y trước

นม1น้ำ1มัยแม่ นม2.5น้ำ2.5 ปรับเท่ากันเบยค่ะ

ที่บ้านใช้จุกหลอกเอาค่ะ กินเสร็จ จับเรอ แล้วเอาจุกหลอกให้แทน

2y trước

กำลังฝึกน้องอยุ่ค่ะ แต่ดุนออกเก่งมากกก

ถ้า 2 ออนยังไม่พอให้เพิ่มสัก 0.5 ออน จับเรอใช้จุกหลอกช่วยค่ะ

2y trước

ให้แม่ลองตียังงี้นะคะ นม 1 ออนอิ่มท้องอยู่ได้ 1 ชม วันนึงควรได้นมวันละ 24 ออน แต่ไม่ควรเกิน 32 ออนค่ะ

15วัน ขึ้น1กก. เยอะมากค่ะแม่ ตามหมอเลยค่ะ

ทานนมผงหรือนมแม่ค่ะ

2y trước

บ้านนี้ตอนคลอด 2,325 ก่อนออกจากรพ.ลดเหลือ 2,240 พอกลับมาไม่กี่วัน พุ่งไป 3.24 หมอเลยสั่งลดนมไห้ดูดจุกหลอกแทน เฮ้อ อีกอย่างน้องตื่นมากินถี่มากค่ะคงไม่แปลกที่จะน้ำหนักเยอะเกิน