แม่ๆคะ ตอนนี้น้องอายุได้ 7 เดือนแล้ว พัฒนาทั่วๆไปตรงตามเกณฑ์หมด ยกเว้นเรื่องการยกตัว ดันตัวด้วยแขนทั้ง 2 ข้าง น้องพลิกคว่ำพลิกหงายได้ตั้งแต่ 4 เดือน หมุนตัวไปรอบๆได้เอง เวลานอนคว่ำ น้องจะยกขาทั้ง 2 ตีพื้น เอื้อมของเล่น แต่น้องไม่ยอมเหยียดแขนเพื่อยกตัว

ลองให้น้องนอนคว่ำแล้วเอาของเล่นมาแหย่ให้น้องขยับตามบ้างมั้ยคะ

6y trước

น้องพยายามใช้มือเอื้อมหยิบ แต่ไม่ยอมยกตัวอยู่ดีค่ะ