กินยาบำรุงไม่ได้

แม่ๆคนไหนแพ้ยาที่หมอให้บ้างคะ​ ยาบำรุง กินไม่ได้เล​ย​ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้​3เดือนแล้วค่ะ​ มีแม่ๆคนไหนกินช้าหรือไม่ได้กินเลยมีมั้ยคะ​ แล้วลูกเราจะเป็นอะไรมั้ย​ รู้สึกกังวลมากค่ะ

1 Trả lời

ยาบำรุงทุกตัว "จำเป็น" ต่อการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารก ค่ะ ถ้าไม่จำเป็น หมอไม่จ่ายให้หรอกจ๊ะ ไม่กิน / กินไม่สม่ำเสมอ = พาลูกตัวเองเสี่ยง ค่ะ กินไม่ได้ ก็ต้องหาวิธีค่ะ เช่น ทานพร้อมขนมที่ชอบ หรือ รีบปรึกษาหมอ หมอจะพิจารณาเปลี่ยนตัวยาให้ค่ะ การที่กินไม่ได้ แล้วเลือกที่จะไม่กิน นั่นคือทำร้ายลูกตัวเองทางอ้อมค่ะ