อาการท้องเเข็งกลางคืน

แม่ๆคนไหนมีอาการท้องเเข็งกลางคืนบ้างไหมค่ะ ท้องจะเเข็งๆแล้วนูนไปข้างนึงค่ะ มีอาการเจ็บเสียดร่วมด้วย 32w+6d

อาการท้องเเข็งกลางคืน

ถ้าท้องแข็งทั้งหมดอันนี้น่ากลัวค่ะ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด แต่ถ้าแข็งข้างใดข้างหนึ่ง แข็งข้างขวา แล้วกดด้านซ้ายข้างซ้ายท้องนิ่ม ถือว่าปกติค่ะน้องเค้าโกงตัว ปล.ข้อมูลเราอ่านทางเน็ตมานะค่ะ

32week 5day เป็นเหมือนกันค่ะ หายใจเข้าออกลึกๆ ค่ะคุณแม่ เคยเข้าโรงบาลเพราะท้องแข็งมาแล้ว หมอบอกว่ามดลูกบีบตัวหน้าท้องเราอาจจะบางด้วย ถ้าเป็นถี่ๆ ให้ไปหาหมอนะคะ

เป็นค่ะ เป็นตอนไปซาวน้องพอดี หมอบอกว่า ถ้าใน1 ชั่วโมงเป็นมากกว่า 10 ครั้ง ไม่ดี แต่ถ้าวันนึงเป็น ถึง10 ครั้งหรือเกินนี้ นิดหน่อย ก็ปกติค่ะ

เป็นบ่อยมาก แข็งเบี้ยว นูน ปูดไปคนละทาง พยายามทำใจนิ่งๆ ไม่ขยับแรง รอไห้หายแข็งค่อยขยับ ไม่งั้นจะเจ็บมาก ขยับตัวยาก ทำใจไห้สบาย

โกงตัวค่ะ ถ้าแข็งด้านใดด้านหนึ่ง แนะนำว่าให้สังเกตุอาการอื่นๆร่วมด้วยค่ะ ถ้าแข็งถี่มากกว่า 8ครั้ง/ชม ให้ไปหาหมอนะคะ

เป็นเหมือนกันคะบ้านนี้31วีค​ ท้องปั้นท้องแข็งบ่อยมาก​ ปวดหน่วง​ เสียวมากคะ​ บางทีนอนไม่ได้เลย​

เราเคยเป็นตอนท้องแรก เป็นแบบนี้ 4 วันคลอดเลยค่ะ ท้อง 2 จะ 32 w แล้วยังไม่มีอาการเลยลูกดิ้นปกติค่ะ

บ้านนี้33+6 เป็นเรื่อยๆทั้งวันค่ะ ซ้ายบ้าง ขวาบ้าง ท้องบน น้องล่าง แล้วแต่ลูกจะโก่งตัวจ้า

บ้านนี้34w ท้องแข็งเหมือนกันค่ะแต่ส่วนมากจะแข็งช่วงกลางวัน มีอาการเสียวร่วมด้วย

บ้านนี้35วีค ท้องแข็งบ่อย หมอบอกเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดได้นอนโรงบาล3คืนจ้าา