ปวดซี่โครง

แม่ๆคนไหนปวดบริเวณซี่โครงบ้างค่ะแล้วทำยังไงถึงจะหายปวดได้บ้างแม่บ้านนี้ปวดมากเลยค่ะนอนไม่ได้ทั้งคืนท้องได้ 5 เดือนแล้วค่ะ

ลองไปปรึกษาหมอดูนะคะ ของเราปวดท้างด้านซ้ายใต้ราวนม กดไม่เจ็บ แต่นอนตะแคงไม่ได้ทั้งซ้ายทั้งขวา ปรากฏว่าเป็นทั้งกรดไหลย้อนและกระดูกอ่อนชายโครงอักเสบ หมอจัดยาให้ทาน อาการดีขึ้นนอนหลับได้ค่ะ

เป็นอาการปกติค่ะแม่ เพราะมดลูกเราขยายจนไปกดทับชายโครง ทำให้มีพื้นที่น้อย พยายามนั่งหรือยืนหลังตรงๆให้มีพื้นที่บริเวณอกมากที่สุดค่ะ