ไม่มีน้ำนม

แม่ๆคนไหนที่ผ่าคลอดบ้างคะ ทำยังงัยถึงจะมีน้ำนมให้น้องทาน ตอนนี้เครียดมากเต้านมไม่คัดตึงเลย คลอดมาได้ 3 วันแล้ว

แม่บ้านนี้ก็ผ่าคลอด น้ำนมกว่าจะมาก็3วัน แม่นวดกระตุ้นนมด้วยขวดแก้วใส่น้ำร้อน(ขวดเหล้าก็ได้คะ)ใช้ผ้าขนหนูห่อไว้แล้วนวดๆคลึงๆกลิ้งไปกลิ้งมาซัก10ถึง 15 นาที วันละ3-4ครั้ง ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆถึงน้ำนมจะไม่ไหลก็เอาเข้าคะ แล้วก็ใช้เครื่องปั๊มนมช่วยกระตุ้น กินน้ำเยอะๆจิบเรื่อยๆคะ

5y trước

ที่สำคัญอย่าเครียดคะ เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้น้ำนมไม่ไหล พยายามผ่อนคลายแล้วน้ำนมจะมาเองคะ

3วันแรกน้ำนมจะยังไม่มาเป็นเรื่องปกติค่ะ เคยอ่านเจอ ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆหรือปั๊มบ่อยๆ เดี๋ยวก็มาเองค่ะ แม่ดื่มน้ำเยอะๆ ทานอาหารกระตุ้นน้ำนม เช่นหัวปลี ขิง กระเพรา แล้วก็อย่าเครียดค่ะ

ของเราตอนอยู่ รพ. พยาบาลให้ยากระตุ้นน้ำนม จนน้ำนมมา กลับบ้านมาก็ให้มาทานอีก แล้วแม่เราก็ทำต้มข่าหัวปลีใส่ปลาให้ทาน น้ำนมมาเยอะมากค่ะ สำคัญคือ ต้องให้ลูกช่วยกระตุ้นด้วย 😊

ผ่าคลอดนมจะมาช้ากว่าคลอดปกติคะ ของเรากว่าจะมาก็หลังคลอดได้1อาทิตย์ กินทุกอย่างที่เขาว่าช่วยกระตุ้นน้ำนม ตอนนี้ลูกได้22วันปั๊มได้ครั้งล่ะ6-10ออนซ์คะ

ต้องให้ลูกเข้าเต้าบ่อย ๆ ครับ ภรรยาผมตอนแรกก็ไม่ค่อยมี พอมาตอนนี้แค่อุ้มลูกขึ้นมา น้ำนมก็ไหลออกมาเลยครับ ดื่มน้ำเยอะ ๆ ขิง หัวปลี ทานบ่อย ๆ ครับ

เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆน่า. กระตุ้นทุก2ชม.เลย. ใช้ที่ปั้มบีบมือไม่ใช่ไฟฟ้าอ่ะปั้ม. มาแน่นอนจร้า กิน ดอมพอริโดนก็ได้. 2*3. กระตุ้นน้ำนม

เราก็ผ่าคลอดค่ะ น้ำนมเริ่มมาวันที่ 6 (แรกๆ มาเป็นหยดๆนิดเดียว) เราทำทุกอย่างเลย กินน้ำขิง นวดเต้า ประคบน้ำร้อน เอาลูกเข้าเต้า

เราเคยเป็น เรานวดประคบอุ่น กินของบำรุงขิงฯล นวดจนเจ็บ บีบจนมีน้ำขุ่นๆออก (น้ำตาจะไหลได้ทีละหยด)แล้วเข้าเต้าบ่อยๆได้ผล

แม่ลองเข้าไปดูในเพจนี้นะค่ะ รีวิวเค้าดีมากค่ะ บ้านนี้ก็ซื้อมาเตรียมเอาไว้แล้ว รอคลอดก็จะต้มดื่มทันทีเลยเหมือนกันค่ะ

4y trước

แม่บ้านนี้ก็กินคะ กินหลังจากผ่าคลอดเลย พอพยาบาลเอาลูกมาส่งแม่ก็เอาลูกเข้าเต้าเลยเอาเข้าเต้าบ่อยๆแล้วก็กินไม้นมนางอุ่นๆทุ้งวันกินแทนน้ำ วันเดียวนมมาบวกกับลูกเข้าเต้าช่วยกระตุ้นด้วยที่นี้นมมาเยอะเลยคะ

ผ่าเหมือนกัรคะ น้ำนมก้ออกน้อยเหมือนกันค่ะ แนะนำผลิตภัณทให้ค่ะ ทักไลนมาได้นะเรากินอยุ่ค่ะตอนนี้ ไอดีไลนค่ะเบอร 0639652326