ควบคุมน้ำตาลกันอย่างไรคะ

แม่ๆคนไหนต้องควบคุมน้ำตาลบ้างคะ ของเราอายุครรภ์6 เดือนตรวจน้ำตาล50 กรัม อยู่ที่165 หมอเลยให้ควบคุมน้ำตาลแล้วรอตรวจ100กรัม แม่ๆคนไหนมีสูตรควบคุมน้ำตาลกันบ้างคะ

เลี่ยงคาร์โบไฮเดรต กับ ไขมันเลว ค่ะ เลือกทานแป้งเชิงซ้อน (เสิร์ชดูนะคะ ว่าแป้งเชิงซ้อนคืออาหารจำพวกไหน) และไขมันจำพวกไขมันดี งดขนม ของหวาน น้ำหวาน รวมถึงน้ำผลไม้ (ผลไม้เนี่ยตัวน้ำตาลสูงเลยค่ะ) ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ เลี่ยงอาหารรสจัด ออกกำลังกายอย่างเหมาะสม เบาๆเป็นประจำ

กินข้าวไรซ์เบอร์รี่แทนข้าวขาว ไม่กินของทอดของมัน ต้มน้ำใบเตยกินแทนน้ำเปล่าได้ยิ่งดี นมก็เลือกแบบที่น้ำตาลน้อย งดขนม ขนมหวาน ขนมปังทุกชนิด. รอบแรกเราไม่ผ่านพอกลับมาคุมอาหารไปเจาะอีกผ่านเลยค่ะ สู้ๆนะแม่เพื่อตัวเล็ก✌🏻

4y trước

ขอบคุณค่ะ

ตรวจรอบแรกเกินมา165 เหมือนกันแล้วหมอนัดอีกอาทิตย์และพึ่งไปตรวจวันนี้มาเหมือนกินน้ำตาล 100 กรัม แต่ก่อนไปตรวจกินน้ำใบเตยแทนน้ำเปล่า ผ่านแล้วจ๊าวันนี้

4y trước

ไปตรวจรอบ2 ได้ค่าสูง2ค่า ปกติ2ค่า รอดูผลว่าหมอจะว่ายังไง😆

บ้านนี้ทานหวานทุกวันเกือบทุกมื้อ แต่ยังไม่เจอตรวจเบาหวานเลย แต่เดือนนี้มีหวั่นๆอยุ่ค่ะ น้ำหนักกำลังขึ้นแบบรวดเร็วเลย 32วีคแล้ว 😂

ของเรางดน้ำหวาน. กินข้าวน้อยลงเน้นกับมากขึ้น เน้นโปรตีนเน้นผัก. สำคัญเลยคือ ข้าวเหนียวค่ะ งดเด็ดขาด ข้าวเหนียวให้น้ำตาลสูงมาก...

6เดือนะหมือนกันคะ ตรวจน้ำตาลครั้งแรก50gmอยู่ที่143 รอตรวจใหม่ ไม่กินของหวานเลย น้ำหวานก็ไม่กิน ของเราหมอนัดไปตรวจพรุ่งนี้ลุ้นมาก

ของเราไม่ทานข้าวเลยค่ะ เส้นก๋วยเตี๋ยว ขนมปังก็ไม่ทานค่ะ เน้นทานเนื้อสัตว์ ไข่ ผัก ผลไม้ค่ะ ผลไม้หวานมากก็ไม่ได้ค่ะ

น้ำต้มใบเตยกับจมูกข้าวหงอกไรซ์เบอร์รี่ช่วยได้ค่ะแม่บ้านนี้ติดหวานมากแต่ไม่มีปัญหาเรื่องเบาหวานกับน้ำตาลเลย

4y trước

บ้านนี้ไม่ติดหวานแต่ชอบกินแป้ง 😆

บ้านนี้ไม่ทานหวานมากค่าา กินพอดีๆ ตอนนี้8เดือนกว่าๆแล้ว น้ำตาลปกติตลอดค่ะ

แนะนำต้มน้ำขิงดื่มตอนเช้า ทานแป้งให้น้อยลง งดขนมหวาน คะ