ภาวะตัวเหลือง

แม่ๆคนไหน น้องเป็นตัวเหลืองบ้างคะ หมอนัดบ่อยมาก น้องตัวเหลือง ทำยังไงถึงจะหาย ไม่อยากให้น้องได้ส่องไฟเลยค่ะ ตอนนี้เหลือง 14.8 แล้ว ถ้าถึง 17 น้องต้องแอดมิด 😭

กินนมเยอะๆเลยค่ะ แต่ถ้าถึง17ก็ส่องเถอะ จะได้จบๆ นี่ไปโรงพยาบาล3วันติดๆ ไปรอนานด้วย เพราะค่ามันปริ่มๆตลอด วันสุดท้ายหมอถามส่องไหมจะได้จบ อิแม่ตอบโอเคหมอส่องก็ส่อง 2คืนจบเลย (ส่อง24ชม.และงดส่องอีก24ชม. แล้วเจาะเลือดดูค่ะ)

4y trước

ไม่ร้อนค่ะแม่ แค่อุ่นๆ เค้าจะครอบผ้าไว้ที่เปลน้องค่ะ เค้าจะปิดตาน้องไว้เพราะไม่งั้นแสงจะเข้าตาน้อง นอนแก้ผ้าอยู่ในนั้น ถึงมื้อนมแม่ก็ปั๊มนมให้น้องกิน ถ้าน้องฉี่ อึ ถึงเอาออกมาเปลี่ยนผ้าปูค่ะ (เค้าแนะนำให้ส่องไฟตลอดเวลาค่ะ) ถ้าเคสที่ผลเลือดไม่สูงจะให้พ่อแม่เฝ้าค่ะ ถ้าผลเลือดสูงจะต้องอยู่เนิสเซอรี่ค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่าทุกรพ.จะนโยบายเดียวกันหรือเปล่า แม่ลองถามที่รพ.เลยค่ะ

ส่องเลยค่ะ จบๆ