น้องตัวเหลือง

น้องตัวเหลือง ทำไงดีค่ะ

เหลืองด้วยสาเหตุ​อะไรคะแม่​ ถ้าเหลืองเพราะขาดน้ำแนะนำปลุกให้ลูกเข้าเต้าทุก2ชม.ค่ะ​ ให้ดูดนานข้าง15นาทีขึ้นไป​ ถ้าน้องหลับพยายาม​ปลุกให้เค้าดูดให้นานค่ะ​ ถ้าอยู่บ้านแล้วให้พาออกไปโดนแดดช่วง6-7โมงเช้าประมาณ​ครึ่ง​ชั่วโมง​พอค่ะ​ แต่บ้านนี้เหลืองเพราะเลือดแม่ลูกไม่ตรงกันน้องต้องส่องไปสีฟ้า5วันค่ะแต่ตอนนี้น้องได้4เดือนหายเป็นปกติ​แล้วค่ะ​ สู้ๆนะคะ

กินนมแม่อย่างเดียวเลยค่ะ ตากแดดไม่ช่วยค่ะ เพราะ wave length หรือความยาวคลื่นแสงUV ไม่เท่ากับไฟจากตู้อบใน รพ ค่ะ เพราะฉะนั้นจะทำลายสารเหลืองไม่ได้เหมือนตู้ของ รพ พูดง่ายๆ ความยาวคลื่นแสงของแสงแดดต่างกับ ของ ตู้อบ ค่ะ แดดไม่ช่วยอะไรค่ะ

5y trước

ขอบคุนค่ะ

ให้น้องทานนมเยอะๆแม่กินนมเปรี้ยวให้น้องถ่ายบ่อยๆค่ะ

ทานนมแม่เดี๋ยวน้องจะดีขึ้นเรื่อยๆเองค่ะ

เอาเข้าเต้าอย่างเดียวเลยครับ

เข้าเต้าบ่อย 2-3ชั่วโมงเข้าที

จับน้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะแม่

จับเข้าเต้าบ่อยๆเลยคะ

ให้น้องทานนมเยอะๆค่ะ