หลังคลอด มีเพศสัมพันธ์ได้ตอนไหน

แม่ๆคนอื่นมีอะไรกับแฟนหลังคลอดกันตอนไหนคะ กี่วันหลังคลอด เจ็บไหม เราเห็นแฟนเครียดๆเหนื่อยๆงานค่ะ ไม่ได้ผ่อนคลายปลดปล่อยเลยด้วย แอบสงสาร เขาดูมีอารมณ์ แต่แค่ไม่อยากกวนเรา เขาถามบ้างว่าหายดียังทำได้ไหม เราก็บอกรอไปก่อนตลอด แค่ส่วนตัวเราน้ำคาวปลาหมดแล้วร่ะ แผลฝีเย็บก็ไม่รูสึกอะไรละ อาจมีตึงบ้างที่รอยเย็บแต่ไม่เจ็บ ตอนนี้คลอดมาได้ 1 เดือน 5 วันแล้วค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

บ้านนี้ 2 เดือนค่ะแม่ ผ่าคลอด