ฝากท้อง

แม่ๆขอถามหน่อยค่ะ ฝากท้องกันตอนกี่เดือนค่ะ ท้องแรกไม่ค่อยรู้เรื่อง #ขอบคุณค่ะ

ตอนเราไปฝาก เราเกือบๆจะ3เดือนล่ะอีกไม่กี่วัน ตามจริงคือถ้ารู้ว่า ป.จ.ด เราขาด2เดือนแล้วปุ้ปก็ตรวจดูเลยถ้ามีก็ฝากได้เลย หรือท้องจน2-3เดือนกว่าก็ฝากได้อยู่น่ะ แต่หมอก็จะบ่นนิดๆว่าทำไมไม่รีบมาฝาก เพราะหมอเขาจะได้ให้วิตามินบำรุงครรภ์มากิน

บ้านนี้ท้องแรกเหมือนกันค่ะ พอรู้ว่าท้องก็ไปฝากเลยค่ะ 8 w ตอนไปฝากอัลตร้าซาวน์หน้าท้องยังไม่เจอเลยค่ะ คุณหมอต้องอัลตร้าซาวน์ช่องคลอดถึงเจอ ท้องแรกไม่ค่อยมีความรู้ฝากเร็วยิ่งดีค่ะ

ฝากเลยค่ะชวนคุณพ่อไปด้วยเพื่อรับรู้เรื่องของลูกด้วยกัน หรือนัดครั้งต่อไปทำอะไรบ้าง เราท้องแรกเหมือนพึ่งไปฝากมาเมื่อวันศุกร์จ้า ตอนนี้7วีคแล้ว

ฝากเร็วเท่าไรยิ่งดี หมอได้ตรวจ แหละให้ยาบำรุงมาให้ทาน ..ขนาดเราฝากท้องตอน2เดือน ..เพราะเราอาดไม่รู้ร่างกายเราแข็งเเรงป่าว..

ควรรีบไปฝากครรภ์ทันทีที่รุ้ว่าท้องนะคะ มันเปนประโยชน์กับตัวเราเอง&ลูกในครรภ์ของเรา

บ้านนี้ 1 เดือนประจำเดือนไม่มา ตรวจเอง 2 ขีดก็ไปฝากครรภ์กับ รพ.เลยจ้า น่าจะประมาน 6 week ค่ะ

บางคลีนิคก็3เดือน บางคลีนิคก็5เดือนคะ แต่คลีนิคที่เราไปฝากรับฝากตอน5เดือนคะ

ควรฝากทันทีที่รู้ว่าท้องค่ะแต่บ้านนี้ฝากตอน3เดือนค่ะ ฝากช้าไปหน่อยค่ะ

พอรู้ว่าตั้งครรภ์ก็ไปฝากครรภ์เลยค่ะ แม่ไปฝากครรภ์ตอน 10w ค่ะ✌

บ้านนี้ไปฝากตอนเกือบ2เดือนเเล้วค่ะ. ยิ่งฝากเร็วยิ่งดี