น้ำเย็น

แม่ๆกินน้ำเย็นหลังคลอดกี่เดือนกันคะ

ช่วงแรกกินแต่น้ำอุ่น น้ำขิง เพื่อให้น้ำนมไหลดีๆ พอครบ2 เดือนเริ่มทานน้ำเย็น ทีละนิด พอ3 เดือนอยู่ไฟแล้ว เริ่มทานน้ำแข็งค่ะ

หลังจากลูกน้อยได้ 1 เดือนค่ะ เนื่องจากที่บ้านถือเรื่องอยู่เดือนอยู่ไฟ กินน่ำอุ่นตลอด 1 เดือน ทรมานมาก😂

ถ้าไม่ถือก็กินได้เลย แต่ดื่มน้ำอุ่นจะช่วยผ่อนคลายเลยช่วยเพิ่มน้ำนม

กินได้เลยค่ะ แต่ถ้ากินน้ำอุ่นบ่อยๆน้ำคาวปลาจะได้หมดเร็วๆค่ะ

กินตั้งแต่หลังน้ำคาวปลาหมดเลยค่ะ แต่นี่กินน้ำขิงร้อนทุกวัน

สี่วันค่ะ อากาศร้อนทนไม่ไหว ทุกอย่างปกติดี

ของเรากินน้ำเย็นตอนน้ำคาวปลาหมดแล้วจ้าา

แม่บ้านนี้ หลังคลอดเสร็จก็กินเลยค่ะ

บ้านนี้3เดือนค่ะ

วันแรกเลยค่ะ