น้ำเย็น

ทานน้ำเย็นมีผลต่อน้ำนมน้อยไหมค่ะ

ปรึกษาคุณหมอแล้วไม่เกี่ยวค่ะ หัวใจสำคัญคือคุณแม่ต้องทานน้ำเยอะๆ เข้าไว้ เราชอบทานน้ำเย็น คลอดใหม่ๆ พยายามทานน้ำอุ่นมันไม่อร่อยชื่นใจเหมือนน้ำเย็น พาลไม่อยากทานน้ำไปเลย เครียด น้ำนมน้อย เลยตัดใจทานน้ำเย็นเหมือนเดิม พอทานน้ำได้มาก น้ำนมก็มามากค่ะ

ช่วงแรกเรางดเหมือนค่ะ แต่ช่วงหลังก็ทานปกติค่ะ สำหรับเรา เวลาปั๊มนมปริมาณไม่แตกต่าง เลยกลับมาทานตามปกติค่ะ เอาลูกเข้าเต้าให้บ่อย ปั๊มตามรอบ โดยเฉพาะรอบดึกค่า