ค่าคลอดสิทธิ์ประกันสังคม ร.พ รัฐ

รบกวนสอบถามแม่ๆค่ะ คลอดธรรมชาติใช้สิทธิ์ประกันสังคม ร.พ รัฐ เสียค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่คะ ใกล้คลอดแล้ว กังวลเรืีองค่าใช้จ่ายค่ะ

บ้านนี้สอบถามทุกๆคนที่เคยคลอดมาเลยค่ะ ร.พ รัฐ จะอยู่ประมาณ คลอดเอง 4000-6000 ผ่าคลอดประมาณ 10000-13000 น่ะค่ะ บ้านนี้ก็กังวลเรื่องค่าคลอดอยู่เหมือนกัน สอบถามผู้รู้ทุกคนเลย🤣🤣 แต่ก็ขึ้นอยู่แต่ล่ะร.พด้วยค่ะ😊

คลอดธรมชาติ 1-2หมื่นบาท ผ่าคลอด 2-3.5หมื่นบาท ราคาแล้วแต่เคส แล้วแต่กรณี (ราคานี้ไม่รวมค่าห้อง ค่าฉุกเฉิน และค่าใช้จ่ายอื่นๆ แต่ละรพ.ราคาก้อต่างกันไปคะ)

8mo trước

แล้วแต่เคส แล้วแต่กรณีคะ อันนี้คือประมาท ส่วนตัวคลอดรัฐ คลอดเอง 18,000บาท สิทธิบัตรทอง แต่นอกเขต (ราคานี้คือราคาที่ถามมาก ตามมาตฐานรัฐ จะประมาทนี้คะ

ราคาคลอดที่ศิริราชค่ะ ถ้าเป็นเคสให้ นักศึกษาแพทย์และพยาบาล จะมีส่วนลดให้15000ค่ะ **เราใช้สิทธิปกส.แต่มาเตรียมคลอดที่ศิริราชค่ะ

บ้านนี้จะคลอดรพ.นพรัตน์ มีนบุรี พยาบาลบอก15,000-20,000 เครียดเลยคะ งงมาก ว่ารัฐบาลจริงไหมแพงมาก 🥹

8mo trước

เรายังไม่มีเงินมัดจำค่าคลอดเลย ถามอะไรพยาบาลก็ไม่ค่อยตอบ เซงมาก

แนะนำให้สอบถามกับทาง ร.พ ที่จะทำการคลอดนะคะ บางที่ไม่เหมือนกันค่ะ ราคาอาจจะแตกต่างกัน

บ้านนี้ถามหมอคลอดเอง 5 พัน ผ่าไม่เกินหมื่นห้า ยังไม่รวมค่าห้องค่ะ

พึ่งไปคลอดมาวันที่20ธันวาคม โรงบาลรัฐ 8,600บาทค่ะ สิทธิ์ประกันสังคม

เราเคยคลอดลูกคนที่ 2 ใช้ประกันสังคม คลอดเองเสียเงินไป 5333 บาทค่ะ

ของเราเป็นรัฐ คลอดธรรมชาติ​+ทำหมัน 17××× ค่าคลอด 14××× ประมาณนี้คะ