ว่าด้วยเรื่องกรดไหลย้อน

แม่ๆ มีวิธีรับมือกับ กรดไหลย้อน ยังไง มาแชร์กันค่ะ ตอนนี้ สถานะ ลูก 3 แล้ว โรคที่คนท้องเป็นแล้ว ไม่มีทางหาย และจะอยู่กับเราไปจนวันตาย คือ กรดไหลย้อน ถึงแม้ว่าจะคลอดลูกแล้วก็ตาม อาการเหล่านี้ก็ยังคงอยู่ ใครเป็น จะรู้เลยว่า มันทรมาน แค่ไหน แสบร้อนกลางอก จุก เสียดไปทั่วตัว จะเรอก็เรอไม่ออก อื้ออึงอยู่ที่ลิ้นปี่ เหมือนจะขาดใจ ในบางครั้ง ต้องนั่งหลับ บางครั้งทรมานจนต้องขอให้สามีช่วยนวด และทุบหลังให้ เคยปวดจนต้องไปฉีดยาแก้ปวดกลางดึก เดินเองก็ไม่ได้ สามีต้องอุ้มไปขึ้นรถ มันสุดทน จริงๆ ถึงเวลาต้องรักษาตัวเองกันแล้วค่ะ เรามาเริ่มกันเลย... 1.เลือกเมนูที่มีกากใย และช่วยย่อย เช่น ผักบุ้ง ผักกาดหอม มะละกอ แก้วมังกร 2.ไม่ทานรสจัดจนเกินไป โดยเฉพาะ รสเผ็ด 3.ทานในปริมาณน้อย แค่พออิ่ม แต่แบ่งเป็นหลายมื้อ ใน 1 วัน 4.มื้อเย็น หลังจากทานเสร็จ อย่าพึ่งรีบนอน อย่างน้อย 1-2 ชั่วโมง 5.ยาช่วยย่อย ฉลากยาเขียนไว้ว่า ครั้งละ 4 เม็ด แต่แม่ทานแค่เม็ดเดียว ในวันที่รู้สึกว่ามีอาการท้องอืด ถ้า 1 ชั่วโมง แล้วไม่หายค่อยทานเพิ่มอีก 1 เม็ด จริงๆ ไม่ควรทานบ่อย นะคะ 6.ยาลดกรด ต้องขอจากโรงพยาบาล ซึ่งคุณหมอจะจัดยาสำหรับคนท้องให้ แต่ส่วนตัวคุณแม่ ยาประเภทธาตุน้ำขาว ไม่เคยใช้ได้ผลเลย ยกกระดกเป็นขวดๆ ก็ไม่หาย ต้องแจ้งคุณหมอ เพื่อจัดหนัก อย่าง กาวิดค่อน มาเลย ถึงจะรู้เรื่อแม่ท้องสุดทน 7.ถึงแม่จะคลอดแล้ว ก็ยังต้องดูแลตัวเองต่อ อย่าให้อาการเหล่านี้มากวนใจ บั่นทอนสุขภาพเราๆ นะคะ #แม่ท้องสุดทน

เป็นบ่อยมากคะ ทรมานสุดๆ ตอนกลางคืนไม่ได้นอนถึงเช้า ไปฉีดยาตอนดึก 2 ครั้งแล้ว เลยหาข้อมูล การแบ่งอาหารเป็นมื้อย่อยจะช่วยได้ค่ะ เวลากินค่อยๆเคี้ยว ดื่มน้ำมาก สู้ค่ะ เพื่อลูก

ขอบคุณมากๆ เลยนะคะคุณแม่❤️ ที่มาแชร์ข้อมูลดีๆ ให้เราได้อ่านกันค่ะ ☺️

เราคลอดแล้วก็หายนะคะ เคยอ่านมาว่าพอคลอดแล้วจะหาย มันก็หายจริงๆ