กรดไหลย้อน

แม่ๆ เป็นกรดไหลย้อนกันบ่อยมั้ยค่ะ ทานยาตัวไหนได้บ้าง ปวดลิ้นปี่มากเลยค่ะ

เคยเป็นเหมือนกัน หมอฉีดยาแล้วให้ยามากิน2ตัว แต่ไม่หายคะถ้ายังไม่เปลี่ยนวิธีการกิน พอกินข้าวให้ตรงเวลา กินเสร็จก็ให้อาหารย่อยก่อนค่อยนอน อาการหายคะแต่เมื่อไหร่กินแล้วนอนกินอิ่มกินมากเกินกลับมาเป็นเหมือนเดิมคะ กรดเนี่ยขึ้นอยู่กับวิถีการกินคะ

บ้านนี้กินยาแผนปัจจุบันไม่หายเลยคะ ทรมานมาก เลยกินขมิ้นชัน วันเดียวดีขึ้นคะ ปรึกษาหมอบอกว่าเปนสมุนไพรไม่อันตราย ลองถามหมอที่ฝากดูนะคะทานได้รึป่าว กลัวว่าแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน

กาวิ​ส​คอน​ค่ะ​ เราเปนจนแอดมิดทรมานมาก ก่อน​กลับหมอแนะนำ​ให้ทานกาวิสคอนได้ค่ะ​ เรามีอาการ​เราก้อทานเลยช่วยได้ดีมาก

5y trước

ค่ะ

พยายามอย่ากินอาหารรสจัดค่ะ ถ้าเป็นมากๆก็ปรึกษา แพทย์เลยค่ะ

เวลากินเสร็จก้ลองเดินให้ย่อยดูคะ เราทำประจำไม่เคยเป็นเลย

เราเป็นค่ะ ไปพบแพทย์มา ให้ยากาวิสคอน มาทานค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่ไม่กล้าทานยาอะไรเลยค่ะ

5y trước

กาวิสคอนค่ะทานได้

บ้านนี้ปล่อยเลยตามเลยค่ะ เดี๋ยวก็หาย

บ้านนี้เป็นเกือบทุกคืนค่ะหลังกินยา

เป็นเหมือนกันค่ะกินอะไรก็ไม่หาย😅😅