ปากมดลูกเปิด 1 เซน แล้วทำไงดี

แม่ๆ ที่ปากมดลูกเปิด 1 เซน กี่วันคลอดค่ะ ทำยังไงให้ปากมดลูกเปิดเพิ่ม เปิดเร็วค่ะ บ้านนี้ขอหมอมานอนรอที่บ้าน ชอบปวดท้องแรง+ท้องปั้นแข็ง ช่วงตี 2 จนถึงเช้า เวลาฉี่ก็ฉี่ไม่ค่อยออก พอเช้าอาการปวดเริ่มน้อยลง เลยไม่ได้ไปหาหมอ เพราะหมอให้เปิดถี่ๆ น้ำเดิน ค่อยมา เพราะเคยไปนอนรอตั้งแต่ 21:30-10:00 น.ปากมดลูกไม่ยอมเปิดเพิ่ม ทั้งที่ท้องแข็งถี่ ปวดท้องมากขึ้น แต่จะชอบมาช่วงที่หายไปค่ะแม่ #ท้องแรก

เป็นเหมือนกันเลยค่ะปวดท้องเกือบ2ชั่วโมงแล้วหายแปปเดียวก็ปวดอีกค่ะนอนไม่ได้เลยค่ะทรมานมากค่ะไม่มีน้ำเดินไม่มีมูกเลือดแต่มีมูกใสออกมาค่ะไม่รู้ว่าปากมดลูกเปิดหรือยัง

3t trước

พึ่งไปวันนี้เองค่ะหลังจากที่ปวดท้องมาหลายวันวันนี้ออกมูกเลือดและมูกใสเลยไปหาหมอปากมดลูกเปิด2เซนค่ะแล้วเงียบไปหมอเลยกระตุ้นค่ะแล้วให้กลับดูอาการที่บ้านค่ะ#ท้องแรก

ตอบไม่ได้ค่ะว่ากี่วันคลอดแต่ละคนไม่เหมือนกัน บ้านนี้เปิด1เซนตอน34วีคไม่ได้ระงับคลอดด้วย ใช้ชีวิตปกติทุกวัน สรุปมาแตกตอน39+3วีคเลยค่ะ

3t trước

ขอบคุณค่ะแม่

บ้านนี้เปิด2เซนตั้งแต่31พ.คไม่ปวดท้องแต่ปากหมดลูกเปิดขอหมอมารอที่บ้าน จนวันนี้9มิย.ยังไม่มีวี่แววเลย39+1แล้งเงียบกริ๊บ

3t trước

ตอนนี้ยังเงียบอยู่เลยแม่

เปิดมา 2 อาทิตย์แล้วค่ะ เกินกำหนดแล้ว 40+2 ยังเงียบอยู่เลยค่ะ คุณหมอนัดผ่าแล้วค่ะ

2t trước

เหมือนกันค่ะยังเงียบยุเลยไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ

บ้านนี้ตอนคลอดท้องแรก เวลาปวดมาทีก้อจะเบ่งช่วย ให้ปากมดลูกเปิดเร็วๆ

3t trước

บ้านนี้หมอว่าไม่ให้เบ่งทำให้ปากมดลูกบวมค่ะแม่ น้องแกล้งทุกวันไม่ยอมออกมาสักทีค่ะ

ตอนนี้อาการเป็นไงบ้างค่ะแม่ถ้ากลางคืนไม่ไหวแม่ไปหาหมอดีกว่านะค่ะ

3t trước

แกล้งแม่บ่อยจังเลยค่ะ

เป็นไงบ้างแม่คลอดรึยังคะอยากเห็นหน้าน้องจังเลย😅

กี่วีคแล้วค่ะ มีอาการยังไงบ้าง

3t trước

37+3 ค่ะแม่ ปวดท้องแรงจนสะดุ้งตื่น ท้องปั้นแข็งถี่ ทุก 3-5 นาที นาน 3-4 ชั่วโมง เหมือนจะปวดฉี่ลุกไปฉี่บางครั้งฉี่ไม่ออก เข้าห้องน้ำบ่อย ปวดเหมือนเป็นประจำเดือน แต่ปวดมากกว่า พอเช้าจะไปหาหมอ ก็ปวดเบาลง ท้องแข็งถี่ แต่จะปวดบางครั้ง แล้วก็หายไปค่ะ สักพักใหญ่ถึงปวดใหม่

รองแช่น้ำอุ่นค่ะแม่

3t trước

ขอบคุณมากนะค่ะแม่