แม่ไม่ค่อยกินข้าวจะมีสารอาหารนมแม่ไหม

แม่ให้นมลุกไม่ค่อยได้กินข้าวบางวันกินข้าวมื้อเดียวเปนไก่ย่างไก่ทอดส่วนมาก และบางวันกลางวันก็มาม่าอะไรง่ายๆๆบางวันแม่เหมือนจะเบื่ออาหารไม่อยากกิน กินไม่ลง น้องอายุ2เดือนค่ะ แบบนี้น้ำนมแม่ที่ลูกกินจะมีสารอาหารไหมแม่อยุ่บ้านคนเดียวพ่อไปทำงานจะชื้อมาไว้ให้ตอนเช้า แต่แม่ปั้มนมออกน้ำนมจะใสมากเลยกลัวลูกไม่ได้สารอาหารที่มีประโยชน์ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ

สองเดือนน้ำนมก็เริ่มใสกว่าแรกๆอยู่แล้วค่ะ ในน้ำนมจะมีสารอาหารครบอยู่แล้วค่ะ บ้านนี้เมื่อครั้งคลอดน้องก็แทบไม่ได้กินเหมือนกันค่ะ ได้กินวันละมื้อถือว่าโชคดีสุดแล้วค่ะ😄 เพราะดูแลน้องคนเดียว ไหนจะป้อนนม ซักผ้า งานบ้านอีก กินน้ำเยอะๆค่ะ

น้ำนมแม่มีสารอาหารอยู่แล้วค่ะ แต่ถ้าแม่กินน้อยแม่จะซูบเองค่ะ บำรุงตัวเองเยอะๆ ค่ะจะได้มีแรงเลี้ยงน้อง ให้นมน้องนะคะ