อาการคัดเต้านม

แม่แม่มีวิธีการลดอาการคัดนมไหมค่ะ ตอนนี้น้องได้ 1เดือน18วัน น้ำนมเยอะมากค่ะ มีวิธีช่วยลดไหมค่ะ ปวดจนเปงไข้เลยค่ะ

หลังจากลูกดูด ถ้าลูกดูดไม่เกลี้ยงเต้าให้ปั๊มออกหรือใช้มือบีบน้ำนมออกให้เกลี้ยงเต้า ถ้ามีไข้กินยาลดไข้ ถ้าไข้ไม่ลดควรไปหาหมอเพื่อให้น้ำเกลือ ควรประคบอุ่นและเย็นควบคู่ไปด้วย แต่ถ้ามีไข้สูงไม่ควรประคบอุ่น เรากำลังเป็นอยู่พอดีเลยค่ะแม่

ปั้มออกจนกว่าจะเกลี้ยงเต้าค่ะ ปั้มเก็บไว้ในถุงเก็บน้ำนม

ปั้มที่ครั้งล่ะ 6ออนเลยค้ะแม่ ไม่อยากจะหาย

ปั้มออกให้เกลี้ยงเต้าเลยค่ะ

ปั๊มออกจนกว่าจะหายคัดเลยค่ะ

ปั้มช่วยค่ะ

ปั้มออกค่ะ

ปั๊มค่ะ