การอาบน้ำเด็กขณะมีไข้

แม่แฟนชอบอาบน้ำให้ลูกเรา ซึ่งลูกเราอายุ 8เดือน มีไข้สูง มา3วันแล้ว แม่แฟนชอบอาบน้ำประปาปกติ วันนี้ 6โมงเช้าก็อาบ ซึ่งอากาศมันเย็น เพราะพึ่งมีฝนตก ลูกก็อาบแล้วก็ร้องลั่นเลย เขาหนาวมาก เราก็บอกแฟนว่าไม่ควรอาบน้ำให้ ควรเช็คตัวให้ดีกว่า แต่แม่แฟนก็บอกว่า อาบน้ำแหละดีแล้ว จะได้ไล้ความร้อน ซึ่งเราไม่เห็นด้วยเลย 3วันมาอาบตลอด ไข้ก็ไม่ลดสักที แถมแม่แฟนชอบดูดบุหรี่ใกล้ๆลูกเราประจำ บอกแล้วก็ไม่ฟัง จนลูกมาไม่สบายหนักแบบนี้ เพราะตั้งแต่เกิดมาลูกเราแข็งแรงตลอด พอมาพักบ้านแฟนได้1 เดือน ลูกก็ไม่สบายเลย เฮ้อ หนักใจจัง พูดไรไปก็ไม่ฟัง ตอนนี้รับจ้างหาเงินกลับบ้าน แต่งานก็ไม่มีทุกวัน ท้อมากคะ

ภูมิต้านทานน้องยังไม่เยอะไม่ควรเข้าใกล้กลิ่นควันบุหรี่นะค่ะ จะทำให้น้องไม่สบายและอาจเป็นหอบได้ มีไข้สูง ควรเช็ดตัวบ่อยๆค่ะ เช็ดขึ้นบนเพื่อเปิดรูขุมขนระบายอากาศ ไม่ควรอาบน้ำนะค่ะ ยิ่งน้ำเย็นหรืออากาศเย็นอาบน้ำอาจทำให้เลือดใหลเวียนไม่ดีช็อคได้ค่ะ