ป้อนอาหารเสริม

แม่ๆเริ่มป้อนอาหารเสริมน้องตอนกี่เดือนคะ

5 เดือนเริ่มทดสอบการกลืนของน้อยค่ะ พอเห็นน้องกลืนได้ก็ให้ทีละนิดค่ะ พอใกล้ๆ 6 เดือนก็ให้ประมาณ 1 ช้อนแกง จน 7 เดือนก็เริ่มให้สองมื้อ น้องไม่มีปัญหาค่ะเลยได้เริ่มเร็ว

น้องควรได้กินแต่นมแม่ตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 6 เดือนค่ะ หลังจาก 6 เดือนให้เริ่มทานได้ค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

5 เดือนกว่าๆจ้า อย่าพึ่งให้กินอะไรเยอะนะคะ เพราะเราไม่รู้ว่าลูกจะแพ้อะไรบ้าง

บ้านนี้เริ่ม6เดือนค่ะ วัยนี้เป็นวัยเริ่มอาหารเสริม

ถ้าหมอไม่ได้ประเมินให้ก็6เดือนจ้า

บ้านนี้หมอประเมินตอน5เดือนค่ะ

ประมายห้าหกเดือนนะ

5เดือนกว่าคือเทส

6 เดือนขึ้นไปค่ะ

4เดือนกว่า