ขอสอบถามหน่อยค่ะ

แม่บ้านไหนเคยตรวจดาวบ้างยังคะ แล้วตรวจดาวต้องเจาะน้ำคร่ำตรวจใช่มั้ย แล้วเวลาเจาะตรวจมันเจ็บมั้ยคะ พอดีหมอนัดตรวจเดือนหน้ากังวลหน่อยๆ ตอนนี้ท้องสองแต่ตอนท้องแรกไม่เคยตรวจ

1 Trả lời

มีให้เลือก2แบบ เจาะเลือดกับเจาะน้ำคร่ำ ผลเจาะเลือดจะบอกได้แค่เสี่ยงมากหรือน้อย ส่วนเจาะน้ำคร่ำผลจะแจ้งว่าผิดปกติไหม หรือโครโมโซมคู่ไหนที่ผิดปกติ ถ้าเลือกเจาะเลือด แล้วผลว่าความเสี่ยงสูงก็ต้องเจาะน้ำคร่ำอยู่ดี แล้วแต่ว่าจะเลือกแบบไหนเลยค่ะ หมอใช้เข็มเจาะ ก็ต้องมีเจ็บบ้างแหละค่ะ ความเจ็บขึ้นอยู่กับแต่ละคนค่ะ

5y trước

ค่ะ ขอบคุณมากนะคะ