น้ำนมน้อย

แม่บ้านอื่นน้ำนมน้อยกันไหมค่ะแม่บ้านนี้น้ำนมน้อยมาก #มีคำแนะนำไหมค่ะ ตอนนี้เครียดมาก

อาทิตย์แรกยอมรับว่าเครียดมาก นมคัดเต้าแค่เจ็บๆ ไม่ได้คัดแบบนมไหลเปียกเสื้อ ก็เลยจะปั๊มนมไว้ใส่ขวดให้น้องเผื่อเวลาเราไม่ว่าง ยายจะได้ป้อนได้ พอซื้อที่ปั๊มมือมาปั๊มไม่ออกเลยค่ะ ถึงได้รู้ว่าน้ำนมมาน้อย ตกตอนเย็นน้องจะดูดนมนานแล้วก็งอแง หลังจากนั้นก็เลยปล่อยวางเอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆ ให้น้องดูดเท่าที่เค้าต้องการจะนานก็ต้องทนเพราะใจไม่อยากนมเสริม หลังจากที่เอาเข้าเต้าบ่อยๆนมก็เริ่มมา เท่าที่เข้าไปอ่านกระทู้มาเค้าบอกคุณแม่ที่มีน้ำนมน้อย น้ำนมแค่ผลิตเท่าที่ลูกดูด ดูดมากก็ออกมาก

ดื่มน้ำเปล่าไม่เย็น​เท่านั้น​ กินพืชที่บำรุงน้ำนม​ ปรุงให้จืด​ อย่าใช้ไฟแรง​ อย่าปรุงอาหารที่ต้องใช้ความร้อนนานๆ​ ลดเค็ม​ ลดหมู​ เน้นปลา เลิกหวาน​ มัน​

อันดับแรก ความเครียดค่ะ ที่ทำให้น้ำนมหด ต่อมาให้คุณแม่หมั่นปั๊มบ่อยๆ ตามรอบลูกดูดเลยค่ะ ออกไม่ออกก็ให้กระตุ้นไว้ค่ะ

ลดความเครียดค่ะ ยิ่งเครียดน้ำนมยิ่งหายค่ะ

น้อยค่ะ ไม่มีเวลาด้วย น้องนมแม่+นมผสมค่ะ

กินน้ำขิงกับไม้นมนาง​ทำปั้มจี๊ดค่ะแม่

ให้ลูกกระตุ้นบ่อยค่ะคุณแม่

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ