ขอดูท้องแม่ๆ 5เดือนหน่อยคร้า

แม่บ้านนี้ออกแค่ใต้สะดือ มีแต่คนทักว่าท้องเล็กเกินไป แต่น.นน้องตามเกณน่ะค่ะ บางคนบอกเราท้องไม่จริง ท้องไม่เห็นออกเลย บางที่นอย มากกับคำถามที่ชาวบ้านถาม

บ้านนี้ก็ท้องเล็กค่ะ ขนาดท้อง2 แต่ไม่ได้นอนค่ะ เพราะถ้าน้ำนมน้องตามเกณฑ์ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีค่ะ เพราะหลังคลอดเราจะฟื้นตัวไวกว่าแม่ที่ลงทั้งแม่และลูกค่ะ อย่าคิดมากนะคะ ☺️

5เดือนกว่าน้องน้ำหนักเกินเกณฑ์ พุงเหมือนคนกินข้าวอิ่มๆ พอสักพัก พุงก็ยุบอีก ก่อนท้องไม่มีหน้าท้องเลยค่ะ

ทางนี้ก็โดนทักค่ะว่าท้องเล็ก เพราะด้วยคุณแม่ตัวเล็กด้วยมั้ยคะ ถ้าน้ำหนักลูกตามเกณ ไม่ต้องเครียดค่ะ

ของเราลูกโตเกินเกณฑ์ทุกครั้งที่หาหมอค่ะ เราไม่แพ้ท้อง กินเก่งค่ะ น้องดิ้นเก่งมากด้วยค่ะ

งงมากค่ะ เขาว่าลูกเราเป้นลูกกรอกรึป่าว น้อง 29 วีคได้ นน. 1,112 g. หมอบอกโตปกติ

5เดือนเหมือนกันคะ ท้องเล็ก แต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ แม่ตัวเล็กด้วยค่ะ

เล็กเหมือนกันค่า นน.ยังติดลบคะ แพ้ท้องลดไป 5 กิโล ตอนนี้เพิ่มมา 1.5 กิโล

6mo trước

บ้านนี้ช่วงแพ้ท้องน.นลดเกือบ10โลเลยค่ะแม่ ตอนนี้ น.นยังไม่ขึ้นเลย หมอเริ่มด่าแล้วค่ะแม่

อาจจะเป็นเพราะท้องแรกบวกกับคุณแม่ตัวเล็ก อย่ากังวลนะคะ

3mo trước

ท้องสองแล้วค่ะ แต่ท้องแรกก็ท้องเล็กกว่าท้อง 2 เยอะเลยค่ะ ไม่ซีเรื่อง น.น แต่ซี เรื่องชาวบ้านถามบ่อยแล้วบอกว่าเราโกหกท้องไม่จริง เรื่องท้องโกหกกันได้ด้วยหรอค่ะท้องแรก ท้องเล็กน.นตามเกณทุกอย่างปกติทุกอย่างไม่อบไม่เหลือง

5 เดือนคะเริ่มโตเร็วคะ ตอน1-4 เดือนเหมือนกินข้าวอิ่ม

5เดือนค่ะ แต่จริงๆ ตัวผอม ท้องก็คือใหญ่อยู่