กังวนมากค่ะ

แม่บ้านนี้ท้องได้7เดือนแล้วค่ะแต่ท้องเล็กมากมีแม่ย้านไหนท้องเล็กย้างค่ะ

กังวนมากค่ะ

ใครบอกเล็กคะแม่ สมส่วนแล้วค่ะ แม่จะเอาใหญ่แค่ไหนคะ ถ้าลูกปกติก็ไม่ต้องกังวลนะคะขนาดท้องใหญ่ท้องเล็กของแม่ไม่สำคัญเท่ากับขนาดหรือน้ำหนักลูกน้อยนะคะแม่ ถ้าลูกปกติตามเกณฑ์ก็สบายใจเถอะค่ะ ท้องใหญ่มากใช่ว่าจะดีทั้งปวดหลัง เดินเหินลำบากลุกก็ยากนอนก็ยาก เสี่ยงท้องแตกลายอีกท้องเล็กแหละดีคลอดแล้วท้องจะได้ไม่หย่อยยาน

ถ้าคนที่ทักไม่ใช่หมอสูติฯ ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ ถ้ายังไม่ได้ซาวด์ ก็ไปซาวด์ค่ะ ถ้าหมอไม่ซาวด์ให้ ก็ไปซาวด์เองที่อื่นค่ะะะ

ไม่เล้กมากอ้ะค้ะ ก้อตามสรีระของคุณแม่ บ้านนี้6เดือนก้อยังไม่ออกมากเลยค้ะ แค้มีนิดหน้อย แต่น.น. ลุกตามเกณฑ์ดี แม่บ้านนี้ขอให้น้องน.น. ตามเกณฑ์พอไม่อยากท้องใหญ่ค้ะ ใหญ้ไปก้อเท่านั้น หน้าท้องลดยากสะด้วย

5y trước

ใช่ค่ะนี่ไม่อยากใหญ่โดยไม่จำเป็น เพราะมันคือไขมันหน้าท้องลดยากมากๆ เน้นที่ตัวลูกเท่านั้น ลูกตามเกณฑ์คือจบ ใครว่าท้องเล็กเรายิ่งชอบ555

บ้านนี้ท้องเล็กค่ะ แต่ไม่ได้กังวลอะไร เพราะซาวด์แล้วน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ค่ะ.

ท้องเล็กเหมือนกันจ้า ตอนนี้6เดือน หมอบอกจะใหญ่ตอน8เดือน

ในภาพคือใหญ่มากๆค่ะ แม่น่าจะมีหน้าท้องมาก่อนไหมคะ

ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่สำคัญเท่าสุขภาพลูกในท้องค่ะ

เล็กใหญ่ไม่สำคัญลูกแข็งแรงก้อพออย่ากังวลค่ะ

เกณฑ์ความปกติที่น้ำหนักน้องในครรภ์ค่ะ

ไม่ต้องกังวลค่ะแม่ ท้องปกติ ไม่เล็กค่ะ