ดื่มนมช่วงไหนดี

แม่ท้องควรเริ่มดื่มนมเสริมกี่สัปดาห์ดีค่ะ

เริ่มดื่มได้เลยค่ะแม่ ช่วงแรกๆ บางคนอาจจะยังทานนมจืดไม่ค่อยได้ แนะนำเป็นแอนมัมรสผลไม้ค่ะแม่ พอเริ่มทานได้ก็ควรทานนมหลายๆ แบบค่ะ เช่น นมจืด นมธัญพืช นมวัว นมแพะ น้ำเต้าหู้ ทานสลับกันไปค่ะลูกจะได้ไม้แพ้นมค่ะแม่ 🥰

เริ่มดื่มได้ตั้งแต่ที่ตรวจเจอว่าตั้งครรภ์เลยค่ะ ดื่มนมสลับๆกันไปนะคะ นมวัว นมถั่วเหลือง นมแพะ นมอื่นๆที่อยากดื่มเลยค่ะ ส่วนนมเปรี้ยวดื่มให้น้อยที่สุดค่ะเพราะน้ำตาลเยอะค่ะแม่

เริ่มดื่มได้ตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยค่ะ วันละ 1 กล่อง อย่างน้อยดื่มนม 2 ชนิด เช่น นมวัวสลับวันกับนมถั่วเหลือง นมไม่จำเป็นต้องกินยัดกินมากไม่ดีน้องอาจเสี่ยงแพ้นมได้

คุณหมอแนะนำ 12วีคขึ้นไปค่ะ เพราะก่อน12 วีคจะทำให้ท้องอืด ย่อยยาก ไม่ต้องห่วงว่าลูกจะไม่ได้รับการบำรุงค่ะ เพราะ3เดือนแรก เขามีถุงไข่แดง ถุงอาหารของเขา

ตั้งแต่รู้ว่าตั้งครรภ์เลยค่ะบ้านนี้สลับนมวัวนมถั่วนมเปรี้ยวปนๆกันไปค่ะ ผสมผงข้าวไรซ์เบอรี่บดด้วยไม่ค่อยมีอาการแพ้ท้องเลยค่ะ บำรุงน้องดีด้วย

กินสลับกันนะแม่ อย่ากินอย่างใดอย่างนึง ลูกจะแพ้นมชนิดนั้น บ้านนี่ ถั่วเหลือง งาดำ นมเปรี้ยว นมวัว สลับกันทุกวันค่ะ

เริ่มตั้งแต่รู้ว่าท้องค่ะ บ้านนี้ทั้งนมวัว นมถั่วเหลือง งาดำ นมอัลมอลด์ นมแพะ สลับกันไปค่ะ ดื่มให้หลากหลาย

ตั้งแต่รู้ท้องก็บำรุงเลยค่ะ เรากินทุกยี่ห้อ เพราะแพ้ท้องหนักกินได้แต่นม กับน้ำ ช่วงแรก ตอนนี้14+1แล้ว 😁

ตอนเช้าดื่ม แอนมัม บ่าย3 ดื่ม นมถั่วเหลืองหรือน้ำเต้าหู้ค่ะ นมแพะลองแล้วไม่ไหวกับรสชาติ

บ้านนี้กินนมแพะแบบผงค่ะแล้วมีกินแอนมัมด้วยค่ะน้ำหนักลูกเกินเกณฑ์1กรัมค่ะ😁