ตั้งครรภ์

แม่ท้องกินยาระบายได้ไหมคะ

ไม่ได้ค่ะ เสี่ยงมดลูกบีบตัว หมอจะสั่งจ่ายให้เฉพาะกรณีที่จำเป็นจริงๆเท่านั้น และต้องให้หมอเป็นคนพิจารณาค่ะ

กินผลไม้ อย่างเช่นแก้วมังกร จะดีกว่านะค่ะคุณแม่ 😊

ยาระบายทั่วไปไม่ได้ค่ะ แต่ถ้าเป็น milk of magnesia กินได้ค่ะ

ไม่แนะนำค่ะ ต้องหาหมอและปรึกษาหมอนะคะแม่