กำลังตั้งครรภ์

แม่ทานนมได้วันล่ะกี่กล่องคะ

วันละกล่องก็พอค่ะ รับแคลเซียมที่หมอให้ด้วย กินสารอาหารจากอาหารอื่น ๆ ด้วย เราเน้นสลับกิน ลูกจะได้ไม่แพ้ กินนมแพะ นมวัว นมอัลมอนด์ แม่จะกินนมถั่วเหลืองด้วยก็ได้ แต่เราไม่กินค่ะเพราะกินแล้วท้องอืด 🥹

คุณหมอแนะนำให้ดื่มนมวันละ 1 แก้วพอค่ะ สลับนมบ่อยๆ ลูกจะได้ไม่แพ้ค่ะ และให้กินแคลเซียมที่หมอให้มาด้วยค่ะ เพราะถ้าแคลเซียมไม่พอ ลูกจะดึงแคลเซียมแม่ไปใช้นะคะ เราอาจมีอาการปวดกระดูก ปวดฟันได้ค่ะ

บ้านนี้เป็นเบาหวานต้องคุมอาหารด้วยค่ะ เลยอยากทาน2กล่องต่อวัน แต่จะทานแอนมัมรสจืดกับอัลมอนด์รสจืดค่ะ ทานนมเยอะลูกใจไม่เป็นภูมิแพ้อะไรใชไหมคะ

2y trước

ถ้าทานสลับๆและเปลี่ยนชนิดนมไปเรื่อยๆไม่เป็นไรค่ะ แต่ไม่จำเป็นต้องดื่มเยอะมากมายค่ะแม่

บ้านนี้กินแค่วันละ กล่องค่ะ มากสุดบางวันก็ 2 กล่อง ทุกอย่างกินเยอะเกินไปก็ไม่ได้มีประโยชน์ค่ะ ที่เหลือเป็นแคลเซียมที่หมอให้มา

วันละกล่องก็ได้ค่ะ พยายามทานแบบคละๆกันอย่ากินนมวัวอย่างเดียว เดี๋ยวคลอดมาน้องจะแพ้โปรตีนจากนมวัวได้ค่ะ

เราทานแค่วันละกล่อง หรือไม่ทานเลยถ้าไม่อยาก เน้นแคลเซียมทึ่หมอให้มากกินค่ะ นมไม่เท่าไหร่

บ้านนี้ทานวันละ 2 กล่องค่ะ แล้วก็กินยาแคลเซียมที่คุณหมอให้ค่ะ เน้นกินเป็นหลักค่ะบ้านนี้

ทานแค่วันละ 1-2 แก้วค่ะ ไม่อัดเยอะกลัวลูกออกมาแล้วแพ้ค่ะ เลือกที่จะกินนมที่หลากหลายค่ะ

บ้านนี้ช่วงเช้า น้ำเต้าหู้ ตอนเย็น นมหมี ค่ะ บางวันก็ ดีน่างาดำ บ้างค่ะ

บ้านนี้นมแอนมัมแบบชงค่ะวันล่ะแก้วบางวันก็สองแก้ว บางวันก็น้ำเต้าหู้