ฝากครรภ์สิ้นเดือนนี้จะช้าไปรึเปล่าค่ะ

แม่คิดว่าถ้าเราจะรอไปฝากครรภ์สิ้นเดือนนี้จะช้าไปรึเปล่าค่ะ ตอนนี้เราน่าจะท้องได้7w2d รอแฟนพาไปนะค่ะ #แต่ใจก็อยากไปให้เร็วที่สุด

บ้านนี้ฝากครั้งแรกตอน9วิคค่ะ รู้ว่าท้องก้อน่าจะ5วิคค่ะต้องรอแฟนเหมือนกัน ถ้าฝากครั้งแรกหมอจะเจาะเลือดของพ่อไปตรวจด้วยค่ะ เลยต้องรอแฟนไป ถ้าไปสิ้นเดือนอายุครรภ์ก้อน่าจะ11วิคค่ะ ฝากครรภ์ครั้งแรกไม่เกิน12วิคค่ะแม่ ถ้าพ่อไม่มีภาวะเลือดจางหรือมีความเสี่ยงไดๆแม่ไปเองก้อได้นะคะ แต่ถ้าไม่มั่นใจรอไปพร้อมแฟนจะดีกว่าค่ะแม่

ไปเองเลยค่ะฝากเร็วดีต่อแม่และ​ลูก​เพราะหมอจะซาว​ดู​อายุ​ครรภ์​และ​ให้​ยา​โฟลิก​มา​ทาน​ป้องกัน​โรค​ปากแหว่ง​เพดาน​โหว่​ ส่วนเจาะ​เลือด​เจาะแค่แม่ค่ะถ้าผล​เลือด​แม่​ปกติ​ไม่ได้​เป็น​พาหะ​ธารัส​ซี​เมีย​พ่อ​ไม่ต้อง​เจาะ​เลือด​ค่ะ​

ซื้อโฟลิคมาทานก่อนได้เลยค่ะ เอาของแบลคมอลก็ได้ค่ะ ช่วงเริ่มตั้งครรภ์จนถึง3เดือน หมอให้ทานโฟลิควันละ1เม็ดเท่านั้นค่ะ ส่วนยาบำรุงอื่นๆคุณหมอจะจัดให้ช่วงเลย3เดือนขึ้นไปค่ะ ฝากครรภ์ไม่ควรให้เกิน 12 weeks นะคะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ.

ใปเองเลยค่ะ บ้านนี้ฝากตอน10วีคเกือบโดนหมอบ่นมาฝากช้า บ้านนี้ตอนใปฝากก้ทำเรื่องเองทั้งหมด แฟนใปด้วยก้เหมือนใม่ใปนั่งรออย่างเดียว🤣

เราก็ไปฝากตอน 7 วีคค่ะ ไปซาวเจอตัวอ่อนหมอรับฝากครรภ์พอดีค่ะ ระหว่างนี้ไปซื้อโฟลิคมากินรอได้เลยค่ะ

ถ้าแม่สดวกใปเองก้อควนใปให้เรวที่สุดน้ะค้ะ เพราะหมอจะใด้จัดยาบำรุงให้ทานด้วย

ไม่ช้าจ้า บ้านนี้ไปฝากตอน4เดือน มัวแต่รอแฟน ไปคนเดียวได้จ้าถ้าแม่อดใจไม่ไหว

ไปเองเลยค่ะจะได้ทานยาบำรุงช่วงนี้กำลังจะเป็นตัวอ่อนค่ะอย่าปล่อยใว้นาน

ไม่ช้าหรอกจ้าา จะฝากตอนใหนก็ได้ ุ้ามีเวลาก็รีบไปฝากเลยจ้า

บ้านนี้ก้อรู้ตอน7วีคค่ะก้อรีบไปฝากเลยพาแฟนไปด้วย